Đồng hành Ước mơ của Thúy: Những bức tranh vẽ trên giường bệnh

10:49 22/11/2018

Nằm úp trên giường bệnh, mặc kệ tay đang găm ống chuyền dịch, Nhi tỉ mỉ kéo lê từng đường vẽ để tạo nên bức tranh "Vịt mẹ chăm con" đầy màu sắc.

 

 
Đồng hành Ước mơ của Thúy: Những bức tranh vẽ trên giường bệnh - Ảnh 2.

Những bông hoa, đóa hoa hướng dương cũng sẽ được triển lãm và bán gây quỹ tại Ngày hội. Ảnh chụp một tình nguyện viên đang tỉ mỉ làm nên những bông hoa - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Được các anh chị tình nguyện viên chương trình Ước mơ của Thúy mang đến tận giường giấy, viết chì, màu tô,… khuôn mặt "ỉu xìu" vì nằm giường trong nhiều ngày liền chuyền dịch của Nguyễn Ngọc Anh Nhi (7 tuổi) trở nên rạng rỡ.

Không riêng gì Nhi, đó còn là tình cảnh chung của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học (TP.HCM) trong những ngày qua, vui khi các bạn được vẽ một cách thỏa thích. Đây là chương trình nhằm tạo ra "Những bức tranh trên giường bệnh" - được ban tổ chức chương trình Ước mơ của Thúy (báo Tuổi Trẻ) tổ chức hướng đến Ngày hội hoa hướng dương.

Nằm dưới chân giường, bệnh nhi Phạm Huỳnh Hữu Duy (6 tuổi) mặc dù chưa bao giờ nhìn thấy con khỉ ngoài đời thực nhưng lại quyết định vẽ một bức tranh với nội dung một chú khỉ đang đu vắt mình trên nhành cây và hái chuối. Duy đặt tên bức tranh của mình là "Khỉ hái chuối". Hoàn thành bức tranh, em đi khoe khắp phòng với khuôn mặt đầy tự hào về "kiệt tác" do mình vừa tạo. Trở lại dưới chân giường, ngắm nhìn tác phẩm, em lại cười với nụ cười tinh nghịch.

Hiện đã có 103 bức tranh do các bệnh nhi vẽ nên. Những bức tranh này sẽ được triển lãm và bán gây quỹ ngay trong không gian của Ngày hội. Giá khởi điểm của mỗi bức tranh là 500.000 đồng.

Ngoài triển lãm và bán tranh gây quỹ, tại phiên chợ này còn được triển lãm và bán gây quỹ nhiều mặt hàng, sản phẩm khác như áo mũ Ngày hội hoa hướng dương 2018, đóa hoa hướng dương bằng giấy do các tình nguyện viên cắt dán thủ công,…

Đồng hành Ước mơ của Thúy: Những bức tranh vẽ trên giường bệnh - Ảnh 3.

Trang trí lọ hoa bán gây quỹ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM và Hà Nội tổ chức dự kiến diễn ra vào chủ nhật, ngày 25-11-2018 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Cô giáo 8X xinh đẹp nghiên cứu thiết bị giúp trẻ Down đọc được chữ cái

Dự án giúp trẻ Down đọc chữ đã nhận được sự đón nhận tích cực, đồng thời lọt vào top 15 dự án suất sắc nhất toàn Quốc chương trình Tri thức trẻ vì sự nghiệp giáo dục năm 2018 và nhận được sự quan tâm từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

 

'Giáo viên nhí', dạy miễn phí cho 'học sinh' nghèo cùng trường

Đang là học sinh lớp 8, Trường THCS Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, (Hà Tĩnh), nhưng em Hoàng Hiền Thảo đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho nhiều “học sinh” là bạn cùng lớp và các em lớp 4, lớp 5 trong tổ dân phố.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dong-hanh-uoc-mo-cua-thuy-nhung-buc-tranh-ve-tren-giuong-benh-20181121121714063.htmTin khác