Thứ trưởng Công an nói về chung cư Báo CAND ‘10 năm dang dở’

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:44 04/05/2019

Thượng tướng Bùi Văn Nam- Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã giao Thanh tra Bộ Công an thanh tra dự án chung cư Báo Công an nhân dân gây xôn xao dư luận vừa qua.

du-an-chung-cu-bao-cong-an-nhan-dan-10-nam-van-dang-do-thu-truong-bo-cong-an-noi-gi
Dự án nhà ở cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân sau 9 năm vẫn chưa thể bàn giao.

Chiều 4/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến những đơn thư, phản ánh suốt thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân về dự án nhà ở, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, chủ đầu tư dự án này là báo Công an Nhân dân và dự án đã kéo dài khoảng 9-10 năm tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

“Việc triển khai dự án hiện gặp nhiều khó khăn, có nhiều vấn đề phức tạp. Bộ Công an đang giao Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra”, ông Nam thông tin và cho biết khi nào có kết quả thanh tra sẽ thông tin cho báo chí.

du-an-chung-cu-bao-cong-an-nhan-dan-10-nam-van-dang-do-thu-truong-bo-cong-an-noi-gi
Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an (ảnh ngoài cùng bên phải) trả lời tại buổi họp báo. Ảnh H.Lực

Cuối tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Duy Hưng- Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản số 2326/VPCP-V.I gửi Bộ Công an cho biết, một số cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến Dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân theo thẩm quyền, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Dự án chung cư Báo Công an nhân dân có quy mô cao 25 tầng nổi (trong đó 3 tầng thuộc khối đế, 22 tầng căn hộ), 2 tầng hầm, 1 tầng mái, 1 tầng tum thang, 1 tầng kỹ thuật.

Đây là công trình có vị trí đẹp ở Hà Nội, nằm trên mặt đường Khuất Duy Tiến kéo dài, gần ngã tư Khuất Duy Tiến kéo dài tiếp giáp với đường Kim Giang.

Công trình được khởi công ngày 21/5/2010 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 8/2012. 

Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

 

Thanh tra Chính phủ: Tuần tới sẽ thanh tra việc tăng giá điện

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, từ tuần tới cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thanh tra làm rõ phương án tăng giá điện.

 

Chuyện điện, xăng tăng giá: Doanh nghiệp nhà nước lấy mục tiêu lợi nhuận là số 1?

Liên quan câu chuyện điện, xăng tăng giá vừa qua theo giải thích cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp nhằm đảm bảo doanh nghiệp xăng dầu, EVN không lỗ.

 

Nợ xấu ngân hàng chớ vội lạc quan

Dù không còn là điểm nóng của mùa đại hội cổ đông 2019 nhưng nếu nỡ xấu của các ngân hàng vẫn còn những lo ngại khi số lượng nợ khó thu hồi có thể tăng.

Tin khác