Dự án Chung cư Báo Công an nhân dân: Bộ Công an vẫn 'nợ' câu trả lời

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 05/09/2019

Liên quan dự án Chung cư Báo Công an nhân dân, theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, sẽ đảm bảo quyền lợi của các cán bộ chiến sĩ và sẽ xử lý những người vi phạm.

du-an-chung-cu-bao-cong-an-nhan-dan-bo-cong-an-van-no-cau-tra-loi
Dự án nhà ở chiến sĩ Báo Công an nhân dân sau hơn 9 năm vẫn chưa được bàn giao.

Tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8 diễn ra tối 4/9, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến dự án chung cư của cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân gần 10 năm chưa xong, gây bức xúc dư luận, tân Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo cơ quan thanh tra của Bộ Công an kiểm tra về quá trình lập dự án, thực hiện dự án để có kết luận.

Giải thích về việc kéo dài tiến độ thanh tra, Thiếu tướng Ngọc nói: “Vì dự án này đã trải qua 9 năm, qua các thời kỳ của các lãnh đạo, với các quy định của từng thời kỳ”.

“Chúng tôi sẽ sớm kết luận để thông báo, đảm bảo quyền lợi của các cán bộ chiến sĩ và sẽ xử lý những người vi phạm nếu có” - tân Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định.

Dự án chung cư Báo Công an nhân dân đã trở thành vấn đề bức xúc được đưa ra chất vấn tại các kỳ họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây.

Lần gần đây nhất, tại phiên họp báo thường kỳ tháng 7/2019, Trung tướng Lương Tam Quang – Người phát ngôn Bộ Công an (vừa được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an) đã tái khẳng định việc Bộ Công an ra quyết định thanh tra dự án chung cư Báo Công an nhân dân và hứa cung cấp cho các cơ quan báo chí theo đúng quy định.

du-an-chung-cu-bao-cong-an-nhan-dan-bo-cong-an-van-no-cau-tra-loi
Lối vào chung cư Dự án Báo Công an nhân dân. 

Dự án nhà chung cư cho cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân đang trở thành "điểm nóng" thời gian gần đây, do người mua nhà đã nộp tới 95% tiền nhà mà 9 năm vẫn không được bàn giao. Dự án này do Báo Công an nhân dân làm chủ dự án, được khởi công từ năm 2009, hiện đã chậm tiến độ và gây nhiều bức xúc cho cán bộ chiến sĩ, người mua nhà.

“Việc chậm tiến độ của dự án có nhiều nguyên nhân khác nhau, có cả khách quan và chủ quan”, Trung tướng Lương Tam Quang nhận định từ cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 31/5.

Trước đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ Báo Công an nhân dân và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát.

Sau khi nhận được đơn phản ánh, kiến nghị của cán bộ, phóng viên Báo Công an nhân dân, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân theo thẩm quyền, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc kết hợp nhà ở của Báo Công an nhân dân. Đây là công trình do Báo CAND làm chủ đầu tư, Tổng công ty 36 là nhà thầu thi công.

Toà nhà được thiết kế xây dựng cao 25 tầng, trong đó 22 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật và 2 tầng hầm, tổng số 188 căn hộ. Đây là công trình có vị trí đẹp, nằm trên mặt đường Khuất Duy Tiến kéo dài, gần ngã tư Khuất Duy Tiến kéo dài tiếp giáp với đường Kim Giang. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2012. Công trình do Công ty Cổ phần kiến trúc Tây Hồ - ATC thiết kế, Công ty 789 Bộ Quốc phòng làm tư vấn giám sát.

 

Mua nhà từ 300 triệu đồng bằng tiền mặt phải báo cáo nhằm chống rửa tiền: 'Quy định có như không'

Theo đánh giá của chuyên gia, quy định dùng tiền mặt trên 300 triệu mua bán bất động sản phải báo cáo để chống rửa tiền là khó khả thi, không phù hợp với thực tiễn.

 

Sẽ có quy định thống nhất về chỗ đỗ xe tại chung cư

Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TPHCM đề nghị ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn xác định diện tích xe đạp, xe cho người tàn tật, xe động cơ hai bánh và xe ô tô để xác định được phần sở hữu chung - riêng đối với nơi để xe trong hồ sơ thiết kế, cấp phép xây dựng chung cư, tránh phát sinh tranh chấp.

 

TP HCM muốn tiếp tục làm 3 dự án BT ở Thủ Thiêm

TP HCM kiến nghị Thủ tướng được cho tiếp tục thực hiện 3 dự án BT ở khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm gồm: Xây dựng 4 tuyến đường chính; cầu Thủ Thiêm 2; Khu dân cư phía Bắc thuộc Khu chức năng số 3, số 4 và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam.Tin khác