Văn phòng chính phủ chỉ đạo giải quyết những bất cập tại dự án Usilk City

19:00 02/06/2018

Liên quan đến loạt bất cập tại dự án Usilk City đã được báo chí phản ánh trong thời gian qua, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi tới UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết.

van-phong-chinh-phu-chi-dao-giai-quyet-nhung-bat-cap-tai-du-an-usilk-city
Nhiều bất cập tại dự án Usilk City khiến người dân bức xúc.

Trước đó, ngày 23/5, BTQ lâm thời chung cư Usilk City thuộc Cụm CT1 (tòa 101 - 102 - 103) đã gửi "đơn kêu cứu" tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung... về những bất cập tại dự án khiến cư dân Usilk City bức xúc, đấu tranh trong thời gian qua.

Theo nội dung đơn, BQT cho biết CĐT dự án này đã bàn giao nhà cho khách hàng và cư dân đã ở ổn định từ 2015 đến nay. Hiện có trên 350 căn hộ đang sinh sống tại dự án này. Tuy nhiên, dù các tòa nhà đã đi vào vận hành, cư dân đã về ở được nhiều năm nhưng Hệ thống PCCC vẫn không được hoàn thiện.

Điều này Việc khiến cho hàng trăm hộ dân phải đối mặt với nguy cơ rất lớn về tính mạng, tinh thần và tài sản. Người dân cho biết, họ vô cùng bất an khi sống trong tòa nhà có thể cháy bất cứ lúc nào này.

van-phong-chinh-phu-chi-dao-giai-quyet-nhung-bat-cap-tai-du-an-usilk-city
Cư dân nhiều lần tổ chức kêu cứu tới các cơ quan chức năng và phản đối CĐT.

Anh Nguyễn Tiến, thành viên Ban quản trị lâm thời chung cư Usilk City cho biết: Chúng tôi đã gửi đơn lên chính quyền rất nhiều lần, ròng rã trong những năm qua nhưng không được quan tâm giải quyết.

Cho đến thời gian gần đây, khi các báo đài tham gia đưa tin thì chính quyền mới bắt đầu chú ý đến những đề nghị của cư dân. Anh cũng cho biết, bất cập lớn nhất của tòa nhà khiến hàng trăm hộ dân tại đây lo lắng là vấn đề PCCC. Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống PCCC vẫn chưa được hoàn thiện mặc dù cư dân đã về đây ở rất lâu rồi.

“Nếu chẳng may tòa nhà của chúng tôi xảy ra cháy, ai sẽ là người chịu trách nhiệm, UBND quận có chịu không? TP có chịu không? CĐT có chịu không? Hoặc nếu có giải quyết sau đó thì những mất mát cũng không thể cứu vãn được nữa rồi”, anh Tiến bức xúc.

Đại diện BQT cũng cho biết, “dự án này đã được Thanh tra Sở Xây dựng tiến hành thanh tra, thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà không công bố kết luận thanh tra cho cư dân chúng tôi được biết”.

Sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu, trình bày về những bất cập tại dự an này, ngày 30/05/2018, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, yêu cầu UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định và báo cáo kết quả cho Văn phòng Chính phủ.

“Chúng tôi hi vọng, UBND TP Hà Nội sẽ là đơn vị trực tiếp đứng ra để xem xét, xử lí cũng như báo cáo, giải trình toàn bộ kết quả tới Văn phòng Chính phủ. Mong sao những bất cập tại tòa nhà này sẽ được giải quyết, đặc biệt là hệ thống PCCC để cư dân chúng tôi yên tâm sống trong căn nhà của mình”, anh Tiến bày tỏ nguyện vọng vè văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ vừa được gửi tới UBND TP Hà Nội.

van-phong-chinh-phu-chi-dao-giai-quyet-nhung-bat-cap-tai-du-an-usilk-city
Nhiều tòa nhà đang xây dở thì CĐT dừng thi công khiến người dân lao đao.

Được biết, thời gian qua, cùng với việc gửi đơn kêu cứu tới chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền, hàng trăm cư dân dự án Usilk City đã thưởng xuyên tổ chức căng băng rôn, biểu ngữ với các nội dung tố cáo CĐT dự án, đề nghị chính quyền giải quyết các vấn đề bất cập, đảm bảo quyền lợi cho người dân đang sinh sinh sống tại Usilk City.

Ngoài ra, bên cạnh các tòa nhà đã được bàn giao cho cư dân về ở, dự án Usilk City còn khiến hàng ngàn hộ dân bức xúc vì mua nhà đã hàng chục năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được bàn giao. Nhiều tòa nhà đang xây dở thì CĐT dừng thi công khiến người dân lao đao.

Những cư dân này cũng đã nhiều lần, nhiều năm ròng rã “tố” CĐT Sông Đà Thăng Long lừa đảo. Rất nhiều tấm băng rôn với các nội dung như: 2000 hộ dân Usilk City La Khê – Hà Đông cầu cứu các cấp chính quyền; Nguyễn Trí Dũng Sông Đà Thăng Long lừa đảo cư dân, vi phạm nghiêm trọng luật pháp; Cư dân chung cư Usilk City La Khê cầu cứu chủ tịch Nguyễn Đức Chung; Đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng dự án Usilk City,… thường xuyên được căng khắp nơi khu vực quanh dự án.

Dù vậy, CĐT cùng các cơ quan có thẩm quyền vẫn không có động thái nào trong việc giải quyết dứt điểm, đưa ra câu trả lời thỏa đáng để đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho người dân.

 

Cư dân Usilk City ‘xuống đường’ đòi nhà’: Áo đỏ, băng rôn nhuộm đỏ dự án

Ngày 20/05/2018, hàng trăm cư dân thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (dự án Usilk City) đồng loạt ‘xuống đường’ tiếp tục hành trình đòi nhà.Tin khác