Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn

16:21 07/01/2016

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn là câu chuyện đang được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua. Đây là điều khiến nhiều du học sinh Việt Nam tại Úc...

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn là câu chuyện đang được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua. Đây là điều khiến nhiều du học sinh Việt Nam tại Úc vô cùng lo lắng.

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn là sự việc đang được chia sẻ trên mạng xã hội bởi 1 bạn tên là P.M.H.

H cho hay "Qua giới thiệu của bạn bè về một cô gái tên Vi Tran, chuyên bán vé máy bay cho du học sinh ở Úc với giá tốt và rất nhiệt tình, nên em tin tưởng liên hệ qua Faebook và đặt mua vé về Việt Nam ngày 14/12, bay lúc 11 giờ 50 sáng, với số tiền 1.140  đô Úc".

"Sáng 14/12, lúc đang chờ làm thủ tục lên máy bay, khoảng 9 giờ thì Vi Tran gọi, nói là hãng máy bay bán quá vé so với số ghế nên em nằm trong danh sách không đi được và được trả tiền lại. Trong hoành cảnh cần về gấp trong ngày, nên em nói Vi Tran mua vé hãng khác, cuối cùng Vi Tran mua vé của China Southern Air cho em".
 học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn là sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Tuy nhiên, sau khi về đến Sài Gòn, H đã đến tổng đại lý của hàng máy bay này trên đường Trường Sơn, Q. Tân Bình để "check" lại vé thì mới tá hỏa phát hiện mã vé mà Vi Tran đưa cho H. chưa được xuất.

Tại đây, nhân viên của đại lý hãng vé máy bay này cho hay, chiếc vé mà H có trong tay đã được đặt qua mạng, nhưng vì khôg thánh toán nên đã bị hủy sau đó 12 giờ đồng hồ.

Sự việc xảy ra khiến H vô cùng bức xúc. Sau khi về nhà, H đã đưa thông tin cảnh báo hành vi của Vi Tran lên trang Fanpage của cộng đồng du học sinh ở Việt Nam ở Úc.

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn là sự việc khiến nhiều du học sinh Việt Nam tại đây vô cùng hoang mang, lo lắng

Lúc này, chính Vi Tran cũng đã đọc tin và sợ mình bị lộ nên trực tiếp liên lạc với H và khẳng định sẽ mua vé khác để H. qua lại Úc với điều kiện H không đăng thông tin cảnh báo lên trang cộng đồng nữa.

Việc du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn từng được chia sẻ khá nhiều. Như trường hợp của Đ.L.S cũng đang theo học ở Sydney, L chia sẻ "Em mua vé thông qua đại lý của Vi Tran cho chuyến bay ngày 20.12. Đến khuya ngày 19.12, Vi Tran gọi em nói là hãng máy bay nhét thêm người vào nên có thể em không có vé lên chuyến bay ngày 20.12 mà phải chuyển qua ngày khác. Sau đó Vi Tran hứa trả lại tiền cho em nhưng đến giờ vẫn chưa thấy tăm hơi. Khi hỏi ra thì mới biết, với ai Vi Tran cũng dùng chiêu tương tự".

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn

Du học sinh Việt ở Úc bị lừa mua vé máy bay Tết số lượng lớn, hiện không thể liên lạc được với người lừa đảo

H thông tin thêm "Em mua 3 vé khứ hồi Sydney - Sài Gòn cho vợ chồng cô chú và em, tổng cộng gần 5.000 đô Úc, nhưng giờ kiểm tra lại thì mã vé này chưa xuất, mà liên lạc với Vi Tran không được, điện thoại ò í e, giờ không biết phải làm sao".

Những thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay từ Facebook Vi Tran đã khiến nhiều du học sinh của Việt Nam tại Úc vô cùng hoang mang.

Khá nhiều du học sinh đã mua vé từ Vi Trần và xác nhận đã thanh toán toàn bộ số tiền vé dù mã vé đã được kiểm tra không có giá trị. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn không ai có thể liên lạc với Vi Tran.

Sự việc đã được nhiều du học sinh liên lạc và gửi đơn tố cáo tới Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney với hi vọng được giải quyết trong thời gian sớm.Tin khác