Đức Tuấn tung ca khúc đặc biệt mừng sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

11:37 28/02/2019

Với lòng yêu mến nhạc Trịnh, Đức Tuấn ra mắt bản ghi âm của một ca khúc đặc biệt đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Trịnh Công Sơn.

duc-tuan-tung-ca-khuc-dac-biet-mung-sinh-nhat-nhac-si-trinh-cong-son

Mới đây, Đức Tuấn bất ngờ tung bản thu "Dã Tràng Ca" đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Trịnh Công Sơn. Bản gốc "Trường ca tiếng hát dã tràng" hay "Dã tràng ca" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dài hơn 20 phút. Tuy nhiên, với bản ghi lần này, Đức Tuấn cùng với nhạc sĩ Lê Thanh Tâm đã soạn lại cho tác phẩm gọn gàng hơn với gần 12 phút và cũng nhịp nhàng, hoành tráng, mang hơi thở của âm nhạc đương đại hơn.

duc-tuan-tung-ca-khuc-dac-biet-mung-sinh-nhat-nhac-si-trinh-cong-son
Hình ảnh bìa Album Dã Tràng Ca.

Về hình ảnh, với sự giúp sức từ "nhà Huế học" Nguyễn Đắc Xuân, Đức Tuấn đã có được những bức ảnh vô cùng quý giá của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi ông còn rất trẻ, ở gần với thời điểm được cho là đã sáng tác nên "Dã Tràng Ca".

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: "Tôi chủ đích chọn một tấm ảnh rất đẹp, rất trẻ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để làm bìa đĩa đơn Dã Tràng Ca bởi tôi không chỉ muốn người hâm mộ được nghe một tác phẩm rất tiêu biểu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trai trẻ mà còn được nhìn ngắm ông trong dung mạo của một thanh niên với ánh mắt ấm áp, cương trực cùng gương mặt thông minh, thanh tú.

Tôi tin rằng nhạc Trịnh luôn trẻ, tràn đầy sức sống cùng những lí tưởng và thông điệp không bao giờ xưa cũ mà người nghe sẽ thấy rõ điều đó qua ấn phẩm Dã Tràng Ca lần này". 

duc-tuan-tung-ca-khuc-dac-biet-mung-sinh-nhat-nhac-si-trinh-cong-son

Nhạc sĩ Thanh Tâm đã thực hiện một phần hòa âm mang hơi hướm nhạc kịch hiện đại, nhiều sắc thái âm nhạc phong phú để mang "Dã tràng ca" đến gần hơn với công chúng hôm nay, những người biết rất ít hoặc gần như không biết gì về bản nhạc có phần bí ẩn này.

Song song với bản phối hiện đại, Đức Tuấn cũng tạo nên sự khác biệt bởi cách xử lý bài tinh tế, thay đổi tiết tấu bất ngờ nhưng hợp lý, giúp người nghe có cảm giác cuốn vào âm nhạc và phát hiện những điểm thú vị hết lần này đến lần khác để không bị nhàm chán.

 

NSND Quang Thọ hát trong chương trình mừng Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam

NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo đang miệt mài tập luyện cho chương trình nghệ thuật "Ánh dương mùa xuân", mừng Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam.

 

Google 28/2 vinh danh Trịnh Công Sơn: 'Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam'

Trang chủ Google hôm nay - 28/2 đã thiết kế hình ảnh kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - "Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam".Tin khác