Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì

08:00 17/12/2016

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì, thực chất đây là một dụng cụ được dùng trong ngành Y.

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì

Canuyn đè lưỡi thực chất là Canuyn mở khí quản được sử dụng chủ yếu trong ngành Y.

Canuyn được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân được bác sĩ chỉ định mở khí quản. Tác dụng của dụng cụ này khi mở khí quản là giúp lấy chất tiết ở khí quản, giúp việc cai máy thở (do giảm khí khoảng chết và hạ kháng lực đường thở), cho phép giúp thở nhân tạo dài ngày.

dung cu chong can luoi canuyn de luoi la gi (3)

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì, đây là dụng cụ chuyên dụng trong ngành Y

Với những trường hợp như tắc nghẽn đường hô hấp, chấn thương hàm mặt, bị tổn thương nội khí quản, chảy máu đường hô hấp trên, bỏng đường thở, chấn thương cổ và thanh quản sẽ được các bác sĩ sử dụng Canuyn mở khí quản.

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì và vì sao hung thủ vụ thảm án Quảng Ninh phải đeo

Không chỉ là dụng cụ phục vụ trong ngành Y tế mà Canuyn đè lưỡi còn là dụng cụ được sử dụng để chống cắn lưỡi tự tử chuyên dụng cho các phiên tòa xét xử, các tội phạm có ý định tự tử hoặc có ý định làm tổn hại sức khỏe nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe.

dung cu chong can luoi canuyn de luoi la gi (2)

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì, các loại Canuyn

Trong phiên xét xử Doãn Trung Dũng (1971) trú phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh về 2 tội danh giết người và cướp tài sản tại phòng xét xử số 1, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, bị cáo Dũng đã phải đeo một vật giống như chiếc "núm" giả trong miệng.

dung cu chong can luoi canuyn de luoi la gi (1)

Dụng cụ chống cắn lưỡi Canuyn đè lưỡi là gì, bị cáo Dũng phải đeo Canuyn chống tự tử

Sự xuất hiện của bị cáo cùng vật lạ trong miệng đã thu hút sự chú ý của báo giới. Nhiều người hiểu lầm đây là chiếc "núm vú" thường được dùng cho trẻ nhỏ, trẻ cai sữa nhưng thực tế đây chính là Canuyn đè lưỡi chống tự tử.

Trước khi bị bắt, bị cáo đã có ý định tự tử nhưng bất thành, Dũng đã nhờ người mua thuốc ngủ nhưng chưa kịp sử dụng đã bị lực lượng chứ năng bắt giữ. Dũng cũng nhiều lần cắn lưỡi tự tử nhưng bất thành.Tin khác