Cấm xe tải trọng lớn qua đường tạm cao tốc Nội Bài - Lào Cai

09:55 26/10/2018

Do tình trạng sụt lở tại cầu Ngòi Thủ (Km136 cao tốc Nội Bài - Lào Cai) khá nghiêm trọng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã phải thông báo phân luồng, cấm xe tải trọng lớn đi qua.

cam-xe-tai-trong-lon-qua-duong-tam-cao-toc-noi-bai-lao-cai
Cấm xe tải trọng lớn qua đường tạm cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: V.Đ

Những xe trọng tải lớn phải tạm dừng lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai từ 8h sáng nay 25/10. Được biết, sự việc này là do đường tạm cao tốc, đoạn qua cầu Ngòi Thủ vẫn bị hư hỏng sau việc xe chở xăng phát nổ gần đây, lại thêm những ngày qua có mưa to, lũ lớn chảy qua nên tình trạng càng nghiêm trọng, đoạn đường này đã sạt lở gần 50m. 

Trước tình hình đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã ra thông báo phân luồng phương tiện, chỉ cho các loại xe từ loại 3 (xe chở khách và xe có tải trọng dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác để công nhân có thời gian sửa chữa triệt để những hư hỏng trên.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) chạy hướng Hà Nội - Lào Cai ra khỏi cao tốc tại nút giao IC12 (Km114+800) đi theo đường Âu Cơ, vào quốc lộ 37, sau đó đi theo quốc lộ 70 lên Lào Cai.

Cũng theo phương án phân luồng của VEC, các xe loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14 thì đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Dự kiến, thời gian sửa chữa sẽ kéo dài 10 ngày. Tin khác