Dương Triệu Vũ: ‘Mọi người quá khắt khe với Hoài Lâm’

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:31 29/06/2019

Dương Triệu Vũ cho rằng dư luận đang quá khắt khe với Hoài Lâm. Anh cũng phản đối ý kiến cho rằng ca sĩ sinh năm 1995 đang tuột dốc không phanh.

Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm từng song ca.
Dương Triệu Vũ và Hoài Lâm từng song ca.

“Mong Hoài Lâm vượt qua những biến cố để trở lại”

- Hoài Lâm đang là ngôi sao, được mọi người yêu mến vì tài năng và sự hiền lành. Nhưng giờ đây Lâm thay đổi khá nhiều khiến dư luận dần trở nên thiếu thiện cảm với cậu ấy. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ mọi người hơi khắt khe với Hoài Lâm. Tôi có xem lại Gương mặt thân quen và thấy Lâm làm những điều không phải ai cũng làm được. Tôi nói với Hoài Lâm rằng chú không bao giờ muốn con đi xa quá với đam mê và sự thiên phú, mong con được bình yên, trưởng thành và sẽ thành công hơn nữa.

Hoài Lâm là một đứa có tài năng mà không phải ai cũng có được, điều đó không ai phủ nhận. Trong tuổi trưởng thành có nhiều biến cố của cuộc sống và những thay đổi tâm sinh lý, cộng với sự nổi tiếng quá đột ngột cũng đả kích rất nhiều vào tâm lý của cháu.

Hình ảnh xăm trổ, nhuộm tóc của Hoài Lâm hiện tại khiến dư luận phản đối.
Hình ảnh xăm trổ, nhuộm tóc của Hoài Lâm hiện tại khiến dư luận phản đối.

- Nhiều ý kiến cho rằng Hoài Lâm xuống dốc. Cũng là người trong nghề, anh nói gì trước nhận định này?

- Giờ mọi người nói Hoài Lâm xuống dốc thì không đúng. Vì cháu đã chạm được vào đỉnh vinh quang quá sớm, dĩ nhiên cuộc đời đâu phải chỉ có đường lên, phải có lúc thăng lúc trầm và mình sẽ định vị cho bước kế tiếp.

Thế nên mọi người nói Lâm xuống dốc không phanh hay hết nổi tiếng thì tôi không tin, vì cháu tôi rất có tài và có vị trí vững trong lòng khán giả khắp nơi. Bây giờ mọi người đang chờ đợi sự trở lại của Lâm chứ không phải trở lại sự nổi tiếng.

Tôi đang mong đợi Lâm sẽ bớt những chuyện về tình cảm, vì mới lớn ai cũng muốn yêu, ai cũng muốn thử nhiều cảm xúc trong cuộc đời. Nhưng rồi sẽ phát hiện công việc và gia đình sẽ không bao giờ rời bỏ mình, cho nên hãy tập trung vào 2 thứ đó nhiều hơn tình yêu.

Hoài Lâm được cho là đã có con với bạn gái.
Hoài Lâm được cho là đã có con với bạn gái.

- Vậy theo anh, Hoài Lâm đang cần điều gì để trở lại?

- Tôi nghĩ sự trợ giúp mà Lâm cần ở mọi người là động viên tinh thần, để cháu biết mình có tình thương vững chắc, có thể vượt qua những sóng gió.

Còn tài năng thì không cần bàn tới vì Lâm dư rồi. Với tôi cũng vậy, hành trang tôi vào đời không có gì ngoài tình thương. Khi tôi biết chắc chắn có tình thương từ những người thân, tôi xông xáo chiến đấu khắp mặt trận mà không sợ thất bại. Vì tôi biết khi thất bại, tôi có thể ngã về gia đình và họ sẽ đỡ mình đứng lên đi tiếp.

Cuộc đời này thắng một trận không có ý nghĩa, mà phải đi tới cuối cuộc đời vẫn cảm thấy yên tâm và thoải mái. Đó mới là thành công thật sự của một con người, chứ không phải vì nổi tiếng hay giàu có.

“Anh Linh nóng tính và hay giận lẫy nhưng vẫn thương Hoài Lâm”

- Hoài Linh từng nói không muốn quan tâm, mặc kệ Hoài Lâm muốn làm gì làm. Không phải anh trai anh cũng thất vọng, bỏ mặc con nuôi sao?

- Anh Linh nóng tính, lâu lâu hay nói những lời như vậy. Anh Linh hay giận lẫy nhưng sau ẩn sau đó là sự quan tâm không bao giờ ngớt. Những lúc giận tôi, anh Linh không nói chuyện với tôi.

Nhưng anh luôn theo dõi tôi, những người xung quanh cũng đều nói như vậy. Mỗi người một tính, mình hiểu được thì có thể vượt qua hết. Quan trọng là tình thương không bao giờ vơi đi, tạm thời có thể gạt qua một bên nhưng rồi nó cũng ở đó thôi.

Hoài Linh từng phát biểu không muốn quan tâm đến Hoài Lâm nữa.
Hoài Linh từng phát biểu không muốn quan tâm đến Hoài Lâm nữa.

- Trước đây, Hoài Lâm từng gắn bó với Đàm Vĩnh Hưng nhưng sau đó Hoài Linh đã tách ra vì sợ giống Mr. Đàm. Nhưng anh thì Hoài Linh lại không can ngăn. Vì sao vậy?

- Tôi đã trưởng thành rồi nên những quyết định của tôi, anh Hoài Linh chưa bao giờ có nhiều ý kiến. Tất cả anh đều để tôi quyết định.

Khi anh Linh muốn tách Hoài Lâm ra khỏi anh Hưng vì lúc đó cháu đang có được vị trí trong showbiz. Hơn nữa, thời điểm đó Hoài Lâm được sự ủng hộ bên phía công ty sản xuất Gương mặt thân quen, nên tôi nghĩ đó là điều tế nhị.

Nhưng tôi nghĩ đó là bước ngoặt đúng đắn vì anh Hưng dù sao cũng là ca sĩ độc lập, mặc dù anh có công ty riêng nhưng dĩ nhiên đầu tư vào nhiều ca sĩ quá cũng không tốt. Vì công ty của anh Hưng hoạt động xoay vòng quanh anh ấy.

Hình ảnh hiền lành của Hoài Lâm trước đây.
Hình ảnh hiền lành của Hoài Lâm trước đây.

- Vậy Hoài Linh đã ủng hộ em trai bằng cách nào?

- Tôi nghĩ sự ủng hộ nằm ở hành động vì lời nói thì đơn giản. Hành động rõ rệt nhất của anh là khi tôi về Việt Nam thực hiện liveshow ở sân khấu Lan Anh, anh Linh là khách mời đặc biệt, đóng tiểu phẩm cùng với tôi và chị Cẩm Ly, Thanh Thúy, anh Hữu Châu…

Tiết mục này gần như là sự khẳng định anh chấp nhận tôi là nghệ sĩ và có thể đứng chung sân khấu với anh. Điều đó làm tôi rất hạnh phúc.

Bây giờ anh Linh nhìn vào tôi có một sự tự hào nhất định. Vì đứa em anh từng ẵm trên tay giờ cũng có vị trí trong xã hội, đứng chung sân khấu với anh, ngồi chung ghế giám khảo với những người ngày xưa tôi thần tượng như cô Phương Dung, chị Phi Nhung…

Bây giờ lại được giao trọng trách huấn luyện thế hệ sau này. Tôi luôn luôn nhớ những lời dạy của gia đình, của anh Linh và những cô chú đi trước vì tôi biết tôn sư trọng đạo rất quan trọng. Nghề nghiệp ca hát của nước ngoài ra sao tôi không biết, nhưng đối với người Việt Nam, tôn trọng người đi trước hỗ trợ người đi sau là điều cực kỳ quan trọng.

 

Hải Triều: Tôi được bố Hoài Linh cho ở nhờ khi còn tay trắng

Hải Triều biết ơn khi nhớ về sự cưu mang của danh hài Hoài Linh - người mà anh vẫn gọi là bố - lúc diễn viên trẻ chưa có gì trong tay.

 

Chí Tài: ‘Hoài Linh nói ai ăn được tiền của tôi sẽ trao kim bài’

Chí Tài hài hước nói về thói keo kiệt, bủn xỉn của bản thân mà Hoài Linh tuyên bố sẽ “trao kim bài cho ai ăn được tiền của anh”.

Tin khác