Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền số Libra

06:32 19/06/2019

Facebook công bố sẽ tung ra loại tiền kỹ thuật số riêng của công ty này có tên “Libra” nhằm hướng tới một phương thức thanh toán toàn cầu giá rẻ và sử dụng được trên các thiết bị thông minh.

facebook-cong-bo-ke-hoach-ra-mat-tien-so-libra
Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, trong thông tin công bố về sự kiện này ngày 18-6, Facebook mô tả đồng tiền số Libra là "một đồng tiền mới toàn cầu".

Libra sẽ chính thức được tung ra từ năm tới và có khoảng 25 đối tác của Facebook hỗ trợ, trong đó có các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính và thương mại điện tử.

Đồng tiền số Libra cũng có thể sử dụng trong ví điện tử Calibra của Facebook và các dịch vụ khác.

Rốt cuộc thì Facebook cũng đã chính thức tiết lộ các kế hoạch phát hành đồng tiền kỹ thuật số của công ty này.

Theo hãng tin Quartz, Libra là một trong những bí mật được giữ kín nhất trong lịch sử tiền kỹ thuật số.

Cũng theo Quartz, đồng Libra của Facebook sẽ liên kết với nhiều đồng tiền lớn khác như đồng USD, và có thể cả đồng euro.

Theo đó, về lý thuyết, đồng tiền mới khi đi vào hoạt động sẽ giúp việc chuyển tiền xuyên biên giới cũng như việc thanh toán trên mạng sẽ tốn ít chi phí và cũng thuận tiện hơn.

Các đối tác của Facebook cho biết trong nửa đầu năm tới họ sẽ bắt tay cùng công ty mạng xã hội Facebook xây dựng một hệ sinh thái cho tiền kỹ thuật số Libra.

Và nếu thành công, đồng Libra có thể đưa hàng triệu người dùng vào cùng hoạt động trong một hệ thống tài chính kỹ thuật số, cho phép họ có thể bỏ qua hạ tầng ngân hàng đắt đỏ và tránh được những đồng tiền nhỏ hơn và thay đổi tỉ giá thất thường.

Và đồng tiền này có thể khiến nền tảng hoạt động của 2,7 triệu tài khoản người dùng (bao gồm WhatsApp, Instagram và Messenger) trở nên "quyền lực" hơn bao giờ hết, tạo ra một loại tiền số mới, thách thức các tổ chức tài chính hiện có.

 

'Tuýt còi' dự án bất động sản không phép, giao dịch chui

Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận vừa "tuýt còi" 4 dự án bất động sản tại thành phố Phan Thiết ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào giao dịch.

 

Quan hệ với thầy phong thủy để đổi vận may, tăng sự giàu có?

Quan hệ với thầy phong thủy với mong muốn thay đổi vận may, đồng thời tăng sự giàu có quả thực gây sốc với những người quan tâm đến phong thủy.

 

Thủ tướng đã chỉ đạo, vì sao chưa bị xử lý hình sự chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì?

Chỉ tính riêng tại Hà Nội, hiện vẫn còn tới 52% (254/492 chung cư thương mại), 33/82 chung cư tái định cư, chưa bàn giao kinh phí bảo trì, điều ngạc nhiên là chưa chủ đầu tư nào bị xử lý hình sự

Tin khác