Facebook mua công ty phát triển AI hỗ trợ mua sắm trực tuyến

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:15 12/02/2019

Thương vụ mua lại không rõ giá trị của Facebook nhằm làm giàu cho mảng trí tuệ nhân tạo mà công ty đang phát triển ráo riết thời gian qua.

facebook-mua-cong-ty-phat-trien-ai-ho-tro-mua-sam-truc-tuyen

GrokStyle trở thành cái tên mới nhất gia nhập Facebook và là thương vụ thứ hai mà mạng xã hội lớn nhất thế giới thực hiện từ đầu năm 2019. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mỹ này chuyên phát triển công cụ tìm kiếm ảo với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ cho nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng trên toàn cầu.

Thông tin về quyết định của GrokStyle được chính hãng đăng tải trên website chủ. Đại diện đơn vị cho biết hài lòng với những gì đã đạt được trong mục tiêu giúp cải thiện cuộc sống trên toàn cầu nhưng chỉ như vậy là chưa đủ mà tập thể nhân viên còn muốn tiến xa hơn nữa. Dù GrokStyle không đề cập tới Facebook, đại diện của mạng xã hội đã lên tiếng xác nhận vụ mua lại.

Phát ngôn viên Vanessa Chan của Facebook cho biết ban lãnh đạo công ty rất háo hức khi được chào đón GrokStyle và khẳng định nhân sự cũng như công nghệ mà startup này đang sở hữu sẽ góp thêm khả năng cho AI mà hãng đang nghiên cứu. 

Đôi bên không tiết lộ về giá trị của thương vụ cũng như các điều khoản đi kèm (nếu có). Việc mạng xã hội lớn nhất thế giới mua lại một công ty khởi nghiệp để sở hữu các công nghệ của họ không khó để lý giải. 

Facebook muốn có được công cụ tìm kiếm ảo tích hợp AI để dùng trên nền tảng Marketplace của mình và những gì GrokStyle có thể mang lại chắc chắn sẽ đẩy doanh số trên Marketplace lên cao bởi người dùng dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm họ muốn mua hơn so với trước đây. 

Bên cạnh đó, dữ liệu mà Facebook có thể thu thập được sẽ dùng để tăng cường khả năng hệ thống AI hiện hành của hãng.

 

Lãnh đạo Facebook đấu đá như ‘Game of Thrones’

Những cuộc đấu đá, cạnh tranh quyền lực tại Facebook được một cựu giám đốc bảo mật hãng này ví như phim “Game of Thrones”, tức “Trò chơi vương quyền”.

 

Facebook Messenger cho xóa tin nhắn đã gửi

Người dùng sẽ có 10 phút sau khi ấn nút gửi để "suy nghĩ lại" - tính năng tương tự ứng dụng Telegram. 

 

Facebook tốn 3,9 triệu USD giải quyết vụ kiện dùng ảnh trái phép

Mạng xã hội Mỹ phải quyên tiền cho một tổ chức từ thiện và hỗ trợ công cụ cảnh báo lừa đảo của nhóm này để khiếu nại được rút.Tin khác