FIFA: Hải Phòng phải trả 5 tỷ đồng cho ngoại binh Jamaica

Theo Lê Minh / Zing.vn 14:27 04/07/2019

Vụ kiện giữa chân sút Errol Stevens với CLB Hải Phòng có phán quyết khi phần thắng thuộc về cầu thủ người Jamaica với số tiền được đền bù gần 5 tỷ đồng.

Stevens Hải Phòng

Ngoại binh Stevens đang trên đường trở lại Việt Nam để tham dự lượt về V.League 2019. Cầu thủ sinh năm 1986 đang hoàn tất thủ tục tư cách cầu thủ để thi đấu cho một đội bóng bất kỳ nhưng chắc chắn không phải là Hải Phòng FC.

Bởi vì trước đó, Stevens đã kiện Hải Phòng ra văn phòng của FIFA. Cầu thủ này chơi bóng cho Hải Phòng nhưng không được cầm hợp đồng. Anh không thể làm thị thực cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cậu con trai sinh ở Việt Nam.

Không tìm được phương án giải quyết, ngoại binh người Jamaica còn bị đội bóng kỷ luật, cấm thi đấu. Stevens bỏ về nước cùng gia đình và theo đuổi vụ kiện này gần một năm nay. Vừa qua, tiền đạo 33 tuổi đã nhận được phán quyết từ FIFA.

fifa-hai-phong-phai-tra-5-ty-dong-cho-ngoai-binh-jamaica
Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định làm đúng trong vụ Stevens. Ảnh: Minh Chiến.

CLB Hải Phòng cũng được FIFA gửi quyết định liên quan đến vụ kiện với tiền đạo Stevens. Theo đó, đội bóng thành phố cảng phải đền bù cho Stevens hơn 200,000 USD, khoảng gần 5 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm tiền lương, phí lót tay và lãi suất ngân hàng.

Hải Phòng FC nợ lương mùa giải 2018 và 2019 của Stevens dù cầu thủ này không thi đấu từ cuối mùa giải năm ngoái. Stevens nhận lương 8.000 USD/tháng và tổng lương hai mùa giải của anh là 192.000 USD. Số tiền này chưa tính thưởng và phí lót tay.

Con số chính xác được tiết lộ là hơn 200.000 USD. Ban lãnh đạo CLB Hải Phòng có 45 ngày để thanh toán số tiền này cho Stevens. Nếu CLB này không thực hiện, FIFA sẽ cấm đoàn quân do HLV Trương Việt Hoàng dẫn dắt đăng ký và chuyển nhượng cầu thủ liên tiếp ba kỳ.

fifa-hai-phong-phai-tra-5-ty-dong-cho-ngoai-binh-jamaica
Tiền đạo Errol Stevens trong màu áo Hải Phòng ở mùa giải 2017. Ảnh: Quang Thịnh.

Nếu sau đó Hải Phòng vẫn không trả số tiền này cho Stevens đúng hạn, đội bóng thành phố cảng sẽ đối diện với cảnh bị xóa sổ ở sân chơi V.League. Chủ tịch CLB Hải Phòng – Ông Trần Mạnh Hùng từng khẳng định đội bóng làm đúng trong vụ việc với Stevens.

Cá nhân tiền đạo người Jamaica rất tự tin trước và sau ngày có phán quyết. Lúc này, anh đã là người tự do và đủ điều kiện ký hợp đồng với bất kỳ đội bóng nào ở V.League.

 

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Mặt sân Thiên Trường rất xấu và lầy lội khiến lối chơi của Hà Nội bị ảnh hưởng'

HLV Chu Đình Nghiêm lo ngại mặt sân Thiên Trường xấu sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của Hà Nội FC trong trận đấu chiều nay.

 

Vì sao U17 HAGL thua thảm tại VCK U17 Quốc gia 2019, bị loại ngay từ vòng bảng

U17 HAGL toàn thua cả hai trận ở bảng A VCK U17 Quốc gia 2019 và không ngạc nhiên khi đội bóng trẻ phố núi bị loại sớm.

Tin khác