Galaxy Note 9 đang bán chạy hơn Galaxy S9

09:11 21/08/2018

Lượng đặt hàng trước của Galaxy Note 9 cao hơn gấp rưỡi so với dòng flagship Galaxy S9 ra mắt hồi đầu năm nay, ít nhất là tại Hàn Quốc.

anh-thuc-te-galaxy-note9-vua-ra-mat

Chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa Galaxy Note 9 sẽ chính thức lên kệ tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giai đoạn đặt trước thiết bị này ghi nhận những dấu hiệu tích cực đối với Samsung, ít nhất là tại Hàn Quốc.

Thống kê từ một nhà mạng tại xứ sở Kim Chi cho hay số lượng người đặt trước mẫu Galaxy Note 9 cao hơn từ 30% đến 50% so với dòng Galaxy S9 ra mắt đầu năm 2018. Có hai lý do để lý giải cho mức tăng trưởng đáng kể trên.

Đầu tiên, số liệu được ghi nhận tại Hàn Quốc, thị trường quê nhà và trọng điểm của Samsung. Lẽ thường, người tiêu dùng tại đây sẽ hào hứng với các sản phẩm mới của hãng hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Ở "sân nhà", Samsung đang nắm giữ tới 50% thị phần, cao gấp đôi so với 25% thị phần tại Mỹ.

Điểm thứ hai chính là từ Galaxy S9. Dòng điện thoại cao cấp đầu bảng của nhà sản xuất Hàn Quốc trong nửa đầu năm 2018 có doanh số tệ hại đến mức chính Samsung phải lên tiếng thừa nhận. Thực tế, S9 là máy Galaxy S bán kém nhất từ năm 2013 tới nay.

Chính vì lý do trên, lượng đặt hàng trước của Galaxy Note 9 cao hơn Galaxy S9 là điều hoàn toàn dễ hiểu, thậm chí chẳng phải điều gì to tát.

Nhìn vào thực tế, số đơn đặt trước flagship vừa ra mắt của Samsung vẫn còn kém nếu so với các model tiền nhiệm. Ví dụ, Note 9 vẫn ít hơn 20% so với Note 8. Nhưng Galaxy Note 8 cũng không có doanh số cao thực tế bởi trong số người dùng thiết bị này có không ít chủ nhân của máy Galaxy Note 7 ra mắt một năm trước đó.

Note 7 bị sự cố cháy nổ pin khiến hãng sản xuất phải thu hồi toàn bộ, do vậy những người dùng này không có thiết bị dòng Note để sử dụng và phải đợi Note 8 ra mắt để mua, nguyên nhân khiến lượng đặt trước model này tăng cao.

 

Samsung Note9 chính hãng giá từ 22,99 triệu đồng, nâng cấp dung lượng miễn phí

Galaxy Note9 chính hãng giá từ 22,99 triệu đồng kèm nhiều ưu đãi, trong đó có nâng cấp dung lượng 128 GB lên 512 GB miễn phí cho những khách hàng đầu tiên.Tin khác