Gấu Nga dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Ukraine

Theo Hoàng Trang / Báo Tin Tức/TTXVN 20:04 01/04/2019

Khi chú gấu nâu tiến gần ba quả bí ngô gắn ảnh ba ứng cử viên hàng đầu của cuộc bầu cử tổng thống Ukraine 2019, không ít người đã nín thở chờ đợi.

gau-nga-du-doan-ket-qua-bau-cu-tong-thong-ukraine
Gấu Buyan tiếp cận ba quả bí ngô cắm ảnh của ông Petro Poroshenko, Volodymyr Zelenskiy và bà Yulia Tymoshenko (từ phải qua). Ảnh: Reuters

Cuối cùng, Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong khi đám đông khán giả tỏ ý không hài lòng. 

Buyan là một con gấu to lớn sống trong sở thú Royev Ruchey ở ngoại ô thành phố Krasnoyarask của Nga.

Theo hãng tin Reuters, đây không phải lần đầu tiên sở thú này yêu cầu động vật dự đoán kết quả các cuộc thi lớn. Năm ngoái, gấu nâu Buyan đã dự đoán đội bóng vô địch World Cup giữa Pháp và Croatia song kết quả đã sai. 

Tuần trước, trước sự theo dõi hồi hộp của các gia đình, Buyan đã bước ra khỏi lồng nhốt, bước hướng về phía ba quả bí cắm ảnh ba nhân vật hàng đầu trong kỳ bầu cử Ukraine là bà Yulia Tymoshenko, ông Petro Poroshenko và ông Volodymyr Zelenskiy. 

gau-nga-du-doan-ket-qua-bau-cu-tong-thong-ukraine
Buyan đã chọn quả bí gắn ảnh ông Poroshenko. Ảnh: Reuters

Thoạt đầu, chú gấu tiếp cận của bí gắn ảnh nữ cựu thủ tướng với số phiếu khảo sát xếp thứ ba trong vòng đầu tiên của cuộc đua ở Ukraine. Đánh hơi nhanh gọn, Buyan hất đổ quả bí rồi bỏ đi.

Sau đó, chú gấu lại bước qua quả bí gắn ảnh danh hài Zelenskiy – người đóng vai tổng thống trong một chương trình truyền hình nổi tiếng ở quốc gia này. Mặc dù rõ ràng ông Zelenskiy dẫn đầu trong các cuộc khảo sát ý kiến song ông chẳng thể nào thu hút được Buyan. 

Thay vào đó, chú gấu tiến thẳng đến quả bí của ông Poroshenko, rút bỏ lá cờ gắn ảnh và ăn quả bí này. 

 

Volodymyr Zelensky – diễn viên hài có thể trở thành Tổng thống Ukraine là ai?

Trong khi hầu hết các chính trị gia đều không có cơ hội trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine hôm 31/3 thì diễn viên hài Volodymyr Zelensky lại có bước ngoặt chính trị bất ngờ, dẫn đầu cuộc bầu cử vòng đầu.

 

Danh hài dẫn đầu vòng 1 bầu cử tổng thống tại Ukraine

Hãng tin RT dẫn kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho biết, trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 31/3, ứng cử viên Volodymyr Zelenskiy là người giành được nhiều phiếu nhất với 30,4% số ủng hộ.

 

89 ứng cử viên nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Ukraine

Có tổng cộng 89 ứng cử viên đã nộp hồ sơ để đăng ký tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới ở Ukraine.

Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/gau-nga-du-doan-ket-qua-bau-cu-tong-thong-ukraine-20190401140523662.htm

 

Tin khác