Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Thị trường tiền ảo lao đao trước tin đồn

06:29 12/04/2018

Hiện nay thị trường tiền ảo không những rót giá thảm hại mà còn phải đối mặt với rất nhiều vụ kiện tụng trên thế giới.

bosnia-bitcoin
Bitcoin lao đao trước tin đồn. Ảnh minh họa

Thị trường tiền ảo hiện vẫn bước đi khá chậm chạp, giá trị của đồng Bitcoin vẫn không thể hồi phục ngưỡng giá 7.000 USD.

Không những thế, thị trường tiền ảo vẫn đang phải đối mặt với nhiều thông tin bất lợi, đặc biệt là các chính sách mới trong việc đánh thuế tiền ảo của Mỹ.

Giá Bitcoin hôm nay 12/4 đang giao dịch ở ngưỡng 6922,54 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 6931,35 USD, mức giá thấp nhất là 6807,44 USD.

Tốc độ giảm mới đây cũng đã đẩy vốn hóa thị trường tiền ảo về 115 tỷ USD. Thị phần của bitcoin trong tổng thị trường cũng suy giảm còn 44,3%.

Không ít đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào tình trạng mất giá những giờ qua với tốc độ phần nhiều dưới 5%.

Đồng thời lượng tìm kiếm trên Internet với từ khóa "bitcoin" hay thị trường tiền ảo cũng đã sụt giảm mạnh, dấu hiệu cho thấy mối quan tâm của công chúng đến thị trường tiền ảo giảm xuống.

Hãng tin CNBC cho biết Bitcoin đang bị giới đầu tư tại Mỹ bán mạnh để chuẩn bị tiền nộp thuế.

Nhà phân tích Thomas Lee thuộc Fundstrat Global Advisors nói rằng các hộ gia đình Mỹ có thể đang nợ số thuế tài sản gia tăng (capital gain tax) lên tới 25 tỷ USD đối với lượng tiền ảo mà họ đang nắm giữ.

Để nộp số thuế này trước thời hạn 17/4, các nhà đầu tư phải bán ra Bitcoin, đồng nghĩa với một lượng Bitcoin lớn bị bán ra để đổi sang đồng USD.

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBA) tuyên bố rằng các định chế tài chính được điều tiết ở nước này không được phép có các hoạt động liên quan đến tiền ảo nữa.

Ông Ari Paul, Giám đốc công nghệ của công ty đầu tư tiền ảo BlockTower Capital, cho rằng thị trường tiền ảo còn chịu sức ép giảm giá cho tới khi nào nhà đầu tư biết rõ hơn về các biện pháp giám sát.

"Chúng ta sẽ còn trong tình trạng thị trường giá xuống cho tới khi nào có những nhà đầu tư mới bước vào", ông Paul nói. Chuyên gia này cũng cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ trì hoãn rót vốn vào tiền ảo chừng nào những phương thức đầu tư như quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) chưa được phê chuẩn.

Theo Google Trends, so với mức đỉnh hồi tháng 12 năm ngoái thì con số đã giảm tới 82%.

Số liệu từ BitInfoCharts cho thấy vào ngày 7/12, số dòng trạng thái đề cập đến bitcoin trên Twitter lập kỷ lục 155.600 nhưng giờ đã giảm xuống chỉ còn khoảng 63.000.

Đặc biệt, số lượng giao dịch cũng giảm 60% so với ngày 13/12, theo Blockchain.info.

 

Giá Bitcoin hôm nay 8/4: Tiền ảo Bitcoin liệu có đang bị thất sủng?

Tiền ảo Bitcoin hiện đang trở thành đứa con ghẻ bị thất sủng nhất của nhiều ông bố, bà mẹ của giới đầu tư khi liên tục lên xuống giá thất thường và có xu hướng tiêu cực.

 

Giá Bitcoin hôm nay 7/4: Bitcoin rơi tự do khi niềm tin đã mất

Giá Bitcoin hôm nay 7/4 liên tục rơi tự do và bắt đầu chạm mốc 6000 khiến giới đầu tư hoang mang.

 

Giá Bitcoin hôm nay 6/4: Thị trường tiền số ngập tràn sắc đỏ

Giá Bitcoin hôm nay 6/4 đang dao động ở mức 6737, 88 USD khi không thể bật lên ngưỡng kỳ vọng hay trở về thời hoàng kim.Tin khác