Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Bitcoin lao dốc không điểm dừng

06:29 18/05/2018

Thị trường tiền số lao dốc không điểm dừng khi rơi xuống ngưỡng 8000 USD và liên tục sụt giảm khiến giới đầu tư vô cùng bất an.

gia-bitcoin-hom-nay-185-bitcoin-lao-doc-khong-diem-dung
Bitcoin lao dốc không điểm dừng. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/5, Bitcoin lao dốc mạnh khi giao dịch ở mức 8065,60 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 8458,53 USD mức giá thấp nhất là 7999,72 USD.

Theo con số từ Coindesk, Bitcoin lao dốc 3,12 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 6,58 % và 9,27%  xuống vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin lao dốc thì nhiều đồng tiền số khác cũng tiếp đà giảm mạnh như Ethereum giảm 4,23 % còn 672 USD. Đồng Ripple giảm 4,23% còn 0,66 USD.

Bitcoin lao dốc không điểm dừng khi rơi xuống ngưỡng 8000 USD và liên tục sụt giảm nghiêm trọng khiến giới đầu tư vô cùng bất an.

Đồng tiền ảo suy yếu bởi thông tin Microsoft cấm quảng cáo  Bitcoin và các loại tiền mã hóa trên Bing.

Đây được cho là động thái mạnh tay của gã khổng lồ công nghệ bảo vệ người tiêu dùng khỏi những rủi ro.

Microsoft cho rằng tiền ảo là nơi trú ngụ cho các hoạt động phi pháp như rửa tiền, trốn thuế, phân tán mã độc.

"Chúng tôi luôn đánh giá những chính sách của mình để đảm bảo cung cấp trải nghiệm an toàn và hấp dân cho người dùng Bing và hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số của chúng tôi", Microsoft tuyên bố.

Trước Microsoft thì các ông lớn như Google, Facebook cũng đã đưa ra các quyết định bất lợi cho tiền ảo khi ngăn chặn Bitcoin trên các trang của mình.

Ngoài ra, tác động không hề nhỏ đến Bitcoin là đợt khám xét sàn giao dịch tiền ảo Upbit tại Hàn Quốc vì những cáo buộc lừa dối khách hàng.

Upbit là sàn giao dịch tiền mật mã lớn thứ tư thế giới về khối lượng giao dịch khoảng 1.800 tỷ USD/24h.

Vào hôm thứ sáu tuần trước, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích các văn phòng Upbit. Giới đầu tư hiện vô cùng hoang mang trước độ an toàn của đồng tiền ảo và sự đảm bảo cho các giao dịch kế tiếp.

Nhiều lời đồn đoán được đưa ra, trong đó có cả giả thiết do làm ăn kém hiệu quả nên những người ủy thác đã bán tháo Bitcoin đi để trả nợ.

Đáp lại dư luận, quỹ Mt.Gox khẳng định rằng họ sẽ không bán phần nào trong 200.000 bitcoin của họ cho đến cuối tháng 9.

 

Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Bitcoin phi mã, nhích tăng đều

Trong phiên giao dịch sáng nay 14/5, giá Bitcoin nhích tăng đều theo chiều hướng tích cực.

 

Giá Bitcoin hôm nay 13/5: Bitcoin tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain

Trong phiên giao dịch sáng nay 13/5, Bitcoin tăng giá nhờ tuần lễ Blockchain khi có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong giới tiền số.

 

Giá Bitcoin hôm nay 12/5: Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại

Trong phiên giao dịch sáng nay 12/5, Bitcoin chìm sâu, lao dốc thảm hại khi trượt khỏi mốc 9000 USD và liên tiếp biến động theo chiều hướng xấu.Tin khác