Giá Bitcoin hôm nay 23/4: Thị trường tiền số bùng nổ, Bitcoin phá đảo

06:29 23/04/2018

Trong nhiều phiên giao dịch gần đây, Bitcoin luôn tăng trưởng ấn tượng khiến giới đầu tư vui mừng khi tiến sát mốc 9000 USD

gia-bitcoin-hom-nay-234-thi-truong-tien-so-bung-no-bitcoin-pha-dao
Thị trường tiền số bùng nổ, Bitcoin phá đảo. Ảnh minh họa

Bitcoin phá đảo và tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay 23/4 khi giao dịch ở mức 8887,15 USD/Bitcoin.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9009,97 USD mức giá thấp nhất là 8801,25 USD.

Bitcoin CashBitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin bứt phá và tăng mạnh  lần lượt từ 11,99 và 5,52 % giữ vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Trong nhiều phiên giao dịch gần đây, Bitcoin phá đảo và luôn tăng trưởng ấn tượng khiến giới đầu tư vui mừng khi tiến sát mốc 9000 USD

Hiện nay, Bitcoin bứt phá tăng mạnh một phần là do nhiều chính sách mở và cởi mở môi trường đầu tư từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Một số quốc gia đang nỗ lực để đi đầu về tiền ảo. Chẳng hạn, Nhật Bản là nước "thân thiện" với tiền ảo nhất thế giới hiện nay, có nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn và cho phép Bitcoin được sử dụng trong thanh toán.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) được cho là đã thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Theo tờ The Guardian, khuyến nghị trên vừa được Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde đưa ra trong một bài viết trên blog cá nhân.

"Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền thuật toán, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo được ươm mầm", bà Lagarde viết.

Khuyến nghị này được bà Lagard đưa ra trước thềm cuộc họp đầu năm thường niên của IMF vào tuần này tại Washington.

Trong bối cảnh cơ quan chức năng nhiều quốc gia chưa biết làm thế nào để quản lý tốt nhất tiền ảo - loại tài sản được thiết kế để giao dịch mà không cần đến sự giám sát của bất kỳ một ngân hàng trung ương nào.

Trên thế giới hiện có khoảng 1.500 đồng tiền kỹ thuật số, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 300 tỷ USD.

Giá trị này tương đương khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối toàn cầu và lớn hơn dự trữ của Singapore - kho dự trữ ngoại hối lớn thứ 12 thế giới, đạt khoảng 282 tỷ USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Bitcoin bám trụ, ôm mốc 8000 USD

Sau nhiều biến động, thị trường tiền ảo hiện nay đang đi vào ổn định khi Bitcoin bám trụ và giữ vững phong độ ở mốc 8000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin phi mã, lấy lại phong độ

Bitcoin phi mã thần kỳ khi nhiều phiên giao dịch gần đây tăng trưởng ấn tượng khi khoác lên mình “chiếc áo” 8000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 17/4: Bitcoin tăng mạnh giữa khói lửa Syria

Thị trường tiền số tiếp tục giữ vững phong độ khi Bitcoin tăng mạnh và giữ chặt mốc 8000 USD từ khi căng thẳng chính trị tại Syria bùng nổ.Tin khác