Giá Bitcoin hôm nay 26/3: Bitcoin giảm nhẹ phiên đầu tuần

06:29 26/03/2018

Giá Bitcoin hôm nay 26/3 bất ngờ giảm nhẹ trước động thái mạnh tay của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Giá Bitcoin hôm nay 183 Bitcoin, hành trình từ con cưng biến thành con ghẻ
Giá Bitcoin hôm nay 26/3 Bitcoin giảm nhẹ. Ảnh minh họa

Giá Bitcoin hôm nay 26/3 theo cập nhật mới nhất từ Coindesk được giao dịch ở mức 8511,17 USD.

Giá Bitcoin cao nhất trong ngày đạt ở ngưỡng 8623,230 USD và thấp nhất ở khoảng 8380,63 USD.

Theo con số từ Coindesk, Giá Bitcoin hôm nay giảm 0,41 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin tăng giá lần lượt từ 4,5% và 2,2% tụt xuống vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Thị trường tiền số giảm nhẹ khi Mỹ cũng đang có những động thái mạnh tay với Bitcoin. Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Bên trong Bitcoin đang lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em, điều đặc biệt nhạy cảm và bị "cấm tiệt", đặc biệt là tại quốc gia phương Tây.

CEO của Coin IRA, Trevor Gerszt cho rằng thị trường vẫn còn non trẻ với đầy những người giao dịch thiếu kinh nghiệm. Để so sánh, giá trị Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là 18,5 ngàn tỷ USD trong năm ngoái.

Ông nói rằng: “Họ không có nhiều năm tích lũy dành dụm, họ vẫn chưa trải qua cơn khủng hoảng DotCom hay cuộc khủng hoảng tài chính 2008, họ vẫn chưa dành ra thập kỷ để quan sát thị trường. Điều họ thấy chỉ là tiềm năng vô hạn của một công nghệ hứa hẹn mới”.

Ông cũng cho rằng tiềm năng dài hạn của bitcoin và blockchain sẽ vượt qua bất kỳ sự biến động tâm lý nào.

Thị trường đang đón nhận một cách tiêu cực việc bitcoin chuẩn bị chịu thuế khi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) mới đây đã kêu gọi một thỏa thuận về khuôn khổ mới đối với việc đánh thuế các công nghệ mới nổi như tiền ảo

 

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Bitcoin lội ngược dòng quay về mốc 9000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 22/3 bắt đầu tăng mạnh trở lại và có tín hiệu tích cực sau khi lội ngược dòng, đẩy giá quay trở về mốc 9000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 21/3: Giới đầu tư bất an khi Bitcoin lên xuống giá thất thường

Giá Bitcoin hôm nay 21/3 bắt đầu giảm nhẹ sau khi có một phiên giao dịch thăng hoa. Hiện tại thị trường tiền số đang rơi vào tình thế khủng hoảng khi giá Bitcoin lên xuống thất thường.

 

Giá Bitcoin hôm nay 20/3: Bitcoin hồi phục trước tín hiệu tích cực từ G20

Giá Bitcoin hôm nay 20/3 bắt đầu bật tăng trở lại sau khi bất ngờ chạm đáy 7000 USD vào hôm qua, hiện giá Bitcoin được niêm yết ở mức 8540,07 USD.

 

 

 Tin khác