Giá Bitcoin hôm nay 8/5: Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày lên đỉnh

06:29 08/05/2018

Thị trường tiền số bắt đầu giảm nhẹ sau nhiều phiên hồi phục, tăng mạnh. Mặc dù rớt giá nhưng giới đầu tư hiện vấn rất kỳ vọng vào đồng tiền kỹ thuật số.

gia-bitcoin-hom-nay-85-bitcoin-giam-nhe-sau-nhieu-ngay-len-dinh
 Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày lên đỉnh. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 8/5, Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày lên đỉnh khi giao dịch ở mức 9273,47 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9635,90 USD mức giá thấp nhất là 9229,44 USD.

Theo con số từ CoindeskGiá Bitcoin lao dốc 3,74 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin lao dốc lần lượt từ 5,22 % và 4,14 %  giữ vị trí thứ 4 và 24 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường .

Ngoài Bitcoin giảm nhẹ thì nhiều đồng tiền số khác cũng lao dốc theo như Ethereum giảm 6,64 % còn 725 USD. Đồng Ripple giảm 4,58 % còn 0,824 USD.

Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều phiên hồi phục, tăng mạnh. Mặc dù rớt giá nhưng giới đầu tư hiện vấn rất kỳ vọng vào đồng tiền kỹ thuật số.

Hiện giới đầu tư vẫn khá lạc quan về tương lai sáng lạn của Bitcoin bởi sự chấp thuận của nhiều Quốc gia trong lĩnh vực thanh toán.

Ở Nhật Bản, nơi có thể nói là thiên đường dành riêng cho tiền ảo khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Các chính sách nới lỏng, kích cầu lần đầu tiên được thực thi tại Philippines khi cho phép doanh nghiệp tiền số kinh doanh.

Kèm theo đó là các đặc quyền dành riêng cho Bitcoin như giảm thuế, điều chỉnh dự luật được thông qua.

Các công ty này sẽ đi vào hoạt động ngay khi có giấy phép. Đây là những công ty đầu tiên được phép bắt đầu hoạt động trong nền kinh tế này.

Các công ty này đến từ các quốc gia châu Á khác nhau và làm việc trong các ngành khác nhau của ngành công nghiệp tiền mật mã.

Raul Lambino, Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế Cagayan (CEZA), giải thích:

“Chúng tôi sắp cấp giấy phép cho 10 công ty tiền mã hóa. Họ là những công ty từ Nhật Bản, Hong Kong, Malaysia và Hàn Quốc. Họ có thể khai thác tiền mã hóa, thực hiện ICO hoặc vận hành các sàn giao dịch”.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

 

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Bitcoin thăng hoa, nối dài sức bật

Thị trường tiền số sáng nay 4/5 đã có phiên giao dịch thăng hoa khi liên tiếp vượt ngưỡng 9000 USD để leo lên đỉnh cao.

 

Giá Bitcoin hôm nay 3/5: Bitcoin bật tăng, tiếp đà phi mã

Trong phiên giao dịch sáng nay 3/5, giá Bitcoin bật tăng khiến giới đầu tư an tâm về tính duy trì ổn định của đồng tiền ảo.

 

Giá Bitcoin hôm nay 2/5: Bitcoin giảm nhẹ sau nhiều ngày hồi phục

Bitcoin hiện đang giảm nhẹ sau nhiều ngày quay trở lại mốc 9000 USD, mặc dù lao dốc nhưng giới đầu tư vẫn đánh giá cao sự hồi phục đáng kinh ngạc của đồng tiền ảo.Tin khác