Gia cảnh đáng thương của thanh niên bị bỏng do nổ bình gas

11:52 09/06/2018

Trong lúc thi công nhà xưởng, không may bình gas phát nổ khiến nam thanh niên quê ở Hà Tĩnh bị bỏng toàn thân. Tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình chưa biết xoay sở đâu ra chi phí điều trị.

gia-canh-dang-thuong-cua-thanh-nien-bi-phong-do-no-binh-gas
Trong lúc thi công lắp nhà xưởng, không may ống dẫn gas bị xì và phát nổ khiến anh Nguyễn Văn Khoái bị bỏng toàn thân.

Đó là hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Khoái ở thôn Tân Tiến, xã Đức An, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Vì hoàn cảnh quá khó khăn nên hai vợ chồng anh Khoái để lại con trai 6 tuổi ở quê cho ông bà đã ngoài 60 tuổi trông nom giúp, rồi vào Đồng Nai làm công nhân.

Anh Khoái đi làm cơ khí cho một công ty tư nhân ở Biên Hòa. Trong lúc thi công lắp nhà xưởng, không may ống dẫn gas bị xì và phát nổ khiến anh Khoái bị bỏng toàn thân.

gia-canh-dang-thuong-cua-thanh-nien-bi-phong-do-no-binh-gas
Anh Khoái đã được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Anh được mọi người đưa vào bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Nhưng do vết bỏng nặng nên tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Khi được chuyển đến bệnh viện, toàn bộ cơ thể của anh Khoái gần như đã cháy đen. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã lập tức sử dụng các phương pháp điều trị tích cực và khẩn cấp thực thiện cuộc phẫu thuật cắt bỏ những vết bỏng nặng đang bị hoại tử để cấy ghép những mảng da đầu tiên.

Theo hồ sơ bệnh án, anh Khoái bị bỏng trên 45% cơ thể, cấp độ 2, trong đó có nhiều vùng bỏng sâu. Nguy hiểm nhất là tình trạng bỏng đường hô hấp. Hiện nay anh Khoái đang nằm ở phòng săn sóc đặc.

Nằm trên giường bệnh, toàn thân từ đầu đến băng kín bằng những giải băng trắng toát, anh Khoái vẫn đang phải gồng mình chống chọi với những cơn đau.

Dự kiến, thời gian điều trị của anh Khoái còn kéo dài, chi phí điều trị đến nay đã hơn 70 triệu đồng. Nhưng do anh Khoái làm công nhân thời vụ nên không đóng bảo hiểm, hiện nay chi phí điều trị đều do gia đình vay mượn và người thân giúp đỡ.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vợ anh làm công nhân nên đồng lương không đủ trang trải cho cuộc sống nói chi đến việc chữa trị cho anh, những ngày sắp tới chưa biết sẽ xoay sở như thế nào khi chỗ nào vay mượn được cũng đã mượn hết rồi. Nếu không đáp ứng được phác đồ điều trị chống nhiễm trùng, nhiễm độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Mọi sự giúp đỡ tới anh Nguyễn Văn Khoái - xin gửi về:

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0481000663537 - Nguyễn Văn Khoan (em trai ruột của anh Khoái)

Liên hệ Loan, (em gái của anh Khoái) theo số điện thoại 01674137356.Tin khác