Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng lao dốc khi Fed điều chỉnh lãi suất

06:29 01/05/2018

Trong tuần này, nhiều thông tin quan trọng đến từ thị trường tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đặc biệt là việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động lớn đến giá quý kim.

gia-vang-hom-nay-15-vang-lao-doc-khi-fed-dieu-chinh-lai-suat
Vàng lao dốc khi Fed điều chỉnh lãi suất. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng tại Công ty SJC chi nhánh TP HCM niêm yết ở mức 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, vàng 9999 khi niêm yết ở mức 36,65 - 36,89 triệu đồng/lượng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,75– 36,84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới, vàng đứng im giao dịch ở mức 1323,51 – 1324,10 USD/ounce.

Trong tuần này, có thể vàng lao dốc bởi nhiều thông tin quan trọng đến từ thị trường tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đặc biệt là việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động lớn đến giá quý kim.

Ngoài ra, thị trường vàng đang phải đối mặt với sự hồi phục, tăng mạnh của đồng USD. Vàng lao dốc là nguy cơ có thể xảy ra một sớm một chiều nếu không ngăn cản được bước đà của đối thủ.

Hiện nay Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB tiếp tục duy trì chính sách kích thích khiến đồng USD vọt lên cao, trong khi đó đồng EUR lại rớt xuống thảm hại.

Chỉ số USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức 91,639 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 khi các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng bạc xanh nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc hấp dẫn.

Không những vậy, vàng lao dốc bởi sức hút của quý kim hiện nay đã tương đối giảm bởi nhu cầu trú ẩn không còn cao khi lãnh đạo 2 Quốc gia Hàn Quốc – Triều Tiên tuyên bố sẽ không còn chiến tranh tại Bình Nhưỡng và thiết lập kỷ nguyên hòa bình mới.

Đây là lần đầu tiên một nguyên thủ Triều Tiên đặt chân sang đất Hàn Quốc kể từ năm 1953 tới nay. Sự kiện đã đánh dấu mốc quan trọng trong việc xoa dịu quan hệ và xung đột hai bên.

Trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in ký Tuyên bố chung, cam kết sẽ ký hiệp ước hòa bình chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên.

Tuyên bố chung cho biết: “Hai nhà lãnh đạo trịnh trọng tuyên bố rằng, sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và bắt đầu một kỷ nguyên mới của hòa bình”.

Ngoài ra, để thể hiện sự chân thành và hữu nghĩ, ông Kim còn đích thân mời ông Moon sang thăm Triều Tiên.

Theo BBC, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào mùa thu năm nay.

 

Giá vàng hôm nay 27/4: Vàng chìm sâu trước sức ép của đồng USD

Giá vàng hôm nay 27/4 chìm sâu trước sức ép từ đồng USD tăng mạnh và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao khiến giá quý kim giảm mạnh xuống mức thấp nhất 5 tuần

 

Giá vàng hôm nay 26/4: Vàng hồi phục, quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/4 bắt đầu tăng nhẹ nhờ chỉ số đô la Mỹ yếu đi và tín hiệu tích cực từ cuộc gặp song phương giữa Mỹ và Pháp về vấn đề hạt nhân tại Iran.

 

Giá vàng hôm nay 25/4: Thị trường vàng ảm đạm, hồi phục yếu ớt

Trong phiên giao dịch sáng nay 25/4, thị trường vàng ảm đạm khi hồi phục yếu ớt, mặc dù giá quý kim đã nhích tăng nhẹ nhưng chưa thực sự ấn tượng.Tin khác