Giá vàng hôm nay 8/4: Vàng tăng nhẹ vào phiên cuối tuần

06:29 08/04/2018

Vàng tăng nhẹ bởi tác động cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tới gần. Thêm vào đó, vàng còn hưởng lợi nhờ báo cáo việc làm Mỹ kém sắc.

gold29_dmhj
vàng tăng nhẹ. Ảnh minh họa

Vàng tăng nhẹ 50 ngàn đồng/ lượng, hiện niêm yết tại tập đoàn Doji ở mức 36,68 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sjc hiện dao động ở mức 36,62 - 36,82triệu đồng/lượng, tăng 20 ngàn đồng/lượng so với sáng nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng tăng nhẹ, trong đó vàng 9999 (24k) ở mức 36,69 – 36,76 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng nhẹ bởi tác động cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tới gần. Thêm vào đó, vàng còn hưởng lợi nhờ báo cáo việc làm Mỹ kém sắc.

Nhà Trắng phát đi thông cáo cho biết Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ xem xét đánh thuế vào hàng hóa nhập từ Trung Quốc có trị giá 100 tỷ USD và lên danh sách các sản phẩm cụ thể phải chịu thuế.

Ngay lập tức, Trung Quốc cảnh báo họ sẽ phản ứng bằng một cuộc phản công dữ dội hơn.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh thuế 106 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, sau khi chính quyền Trump công bố danh sách các mặt hàng Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD sẽ chịu mức thuế suất 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ về thương mại và đầu tư.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, có 103.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 3, mức thấp nhất kể từ mùa thu năm ngoái. Kỳ vọng của thị trường là nền kinh tế tạo thêm gần 200.000 việc làm mới.

Các nông dân trồng trái cây ở bang California bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đẩy mạnh các nỗ lực thương lượng nhằm ngăn chặn các biện pháp áp thuế lẫn nhau trong bối cảnh sắp đến mùa thu hoạch trái cây.

Người đứng đầu tổ chức California Citrus Mutual, đại diện các nhà trồng trái cây ở bang California, Joel Nelsen, cho biết các nông dân đang lo ngại về kế hoạch của Trung Quốc tăng 15% mức áp thuế đối với mặt hàng trái cây tươi, chủ yếu là các loại quả có múi nhập khẩu từ Mỹ.

Ông Nelson bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được những kết quả thương lượng tích cực trong 30 – 60 ngày tới, trong bối cảnh hiện có khoảng 35% số cam ở California vẫn chưa được thu hoạch và vài tuần nữa là tới mùa thu hoạch chanh.

Chốt phiên thứ Sáu, giá vàng giao tháng 6 đóng cửa tăng 7,60 USD, tương đương 0,6%, lên $1336,10/oz. Tính cả tuần, giá kim loại này tăng 11,90 USD, tương đương 0,9%.

 

Giá vàng hôm nay 3/4: Vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng SJC hôm nay 3/4 bật tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần giữa bối cảnh đồng USD suy yếu.

 

Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng khó tăng cao giữa khói lửa Triều Tiên

Giá vàng hôm nay 2/4 khó có thể tăng cao do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể bùng nổ.

 

Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng giảm nhẹ trước thông tin được coi là ngoại tệ

Giá vàng SJC hôm nay 1/4 bắt đầu giảm nhẹ trước thông tin được coi là một loại ngoại tệ, đơn vị là “chỉ” vàng 99,99%.

 Tin khác