Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng giảm mạnh, nguy cơ khó phục hồi

06:29 02/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 2/5, giá quý kim giảm mạnh trước nhiều tín hiệu tiêu cực trên thị trường tài chính, đặc biệt là việc Fed điều chỉnh lãi suất.

gia-vang-hom-nay-25-vang-giam-manh-nguy-co-kho-phuc-hoi
Vàng giảm mạnh, nguy cơ khó phục hồi. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 36,65 - 36,89, giảm 70 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

DOJI HCM niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm 1/5.

Công ty SJC niêm yết vàng ở mức 36,67 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,75 – 36,84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1308,74 – 1309,24 USD/ounce.

Vàng giảm mạnh bởi tín hiệu tiêu cực trên thị trường tài chính, đặc biệt là việc Fed điều chỉnh lãi suất.

Giới đầu tư vô cùng bất an khi trong tuần này sẽ diễn ra 2 cuộc họp vô cùng quan trọng có thể tác động mạnh mẽ dẫn đến việc vàng giảm mạnh.

Đó là Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) và đoàn thương mại cấp cao của Hoa Kỳ sẽ họp ở Trung Quốc.

Đồng thời, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo liên quan đến tình hình việc làm trong quý gần đây, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường đi của giá vàng.

Ngoài ra, thị trường vàng đang phải đối mặt với sự hồi phục, tăng mạnh của đồng USD. Vàng giảm mạnh là nguy cơ có thể xảy ra một sớm một chiều nếu không ngăn cản được bước đà của đối thủ.

Hiện nay Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB tiếp tục duy trì chính sách kích thích khiến đồng USD vọt lên cao, trong khi đó đồng EUR lại rớt xuống thảm hại.

Chỉ số USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức 91,639 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 khi các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng bạc xanh nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc hấp dẫn.

 Chủ tịch của DeCarley Trading, Carley Garner cho rằng vàng giảm mạnh lý do chủ yếu nằm ở chỗ là quý kim chưa biết tận dụng tốt thời cơ, thừa thắng xông lên.

“Vàng đã có mọi lý do theo lý thuyết để có thể hồi phục. Chúng ta đã trải qua tình trạng hỗn loạn chính trị, xung đột thương mại và vàng dường như không thể vượt quá mốc $1350, $1360. Vì vậy, tôi nghĩ rằng quý kim đã bỏ lỡ chiếc thuyền đưa mình lên kịch bản tăng giá”.

 

Giá vàng hôm nay 28/4: Vàng bật tăng trước tín hiệu Hàn – Triều

Giá quý kim trong phiên giao dịch sáng nay 28/4 bắt đầu tăng nhẹ trước tín hiệu tích cực từ cuộc gặp giữa Tiều Tiên và Hàn Quốc. Lãnh đạo 2 Quốc gia tuyên bố sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và thiết lập kỷ nguyên hòa bình mới.

 

Giá vàng hôm nay 27/4: Vàng chìm sâu trước sức ép của đồng USD

Giá vàng hôm nay 27/4 chìm sâu trước sức ép từ đồng USD tăng mạnh và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao khiến giá quý kim giảm mạnh xuống mức thấp nhất 5 tuần

 

Giá vàng hôm nay 26/4: Vàng hồi phục, quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 26/4 bắt đầu tăng nhẹ nhờ chỉ số đô la Mỹ yếu đi và tín hiệu tích cực từ cuộc gặp song phương giữa Mỹ và Pháp về vấn đề hạt nhân tại Iran.Tin khác