Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng tăng nhẹ trước tín hiệu lạc quan

06:29 04/05/2018

Giá vàng sáng nay 4/5 bắt đầu tăng nhẹ trước tin vui từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là không có sự thay đổi nào về lãi suất.

gia-vang-hom-nay-45-vang-tang-nhe-truoc-tin-hieu-lac-quan
Giá vàng 9999 tăng nhẹ trước tín hiệu lạc quan. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng 9999 tại Công ty SJC niêm yết ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,77 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 3/5.

Tại thị trường Hà Nội, vàng bật tăng khi niêm yết ở mức 36,57 - 36,77 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,64 – 36,64 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1305.70 - 1306.70 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 4.20 USD/ounce, đạt mức 1311,40 USD/ounce.

Giá vàng 9999 bật tăng khi cuộc họp Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) vừa kết thúc. Tuyên bố từ FOMC không như kỳ vọng đặt ra, là không có sự thay đổi nào về lãi suất.

Các thành viên của FOMC cũng bày tỏ lạc quan rằng lạm phát tăng thời gian gần đây đang tiến gần đến mục tiêu 2% và ra tín hiệu về đợt tăng lãi suất trong tháng tới.

Đồng USD treo ở mức cao gần 4 tháng nhờ triển vọng kinh tế Mỹ vững mạnh và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ vẫn quanh ngưỡng cao nhạy cảm 3%/năm.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế ở các khu vực nền kinh tế phát triển khác, trong đó có châu Âu vẫn khá chậm chạp.

Hiện tại đồng USD vẫn được giới đầu tư đặt cược còn tăng tiếp. Thị trường đang theo dõi sát sao ngưỡng 1 USD đổi 1,2 euro.

Đây là một ngưỡng hỗ trợ đã kéo dài trong nhiều tháng và là một ngưỡng rất quan trọng.

Trong tháng 4 vừa qua, đồng USD đã chứng kiến một tháng tăng mạnh nhất kể từ khi sau cuộc bầu cử mà Tổng thống Mỹ Donald Trump là người thắng cuộc.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ Daniel Hynes nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng: “Kim loại màu vàng nhìn thấy một phản ứng giật đầu gối với thông báo của Fed về những gì được coi là một lập trường ôn hòa hơn. Nhưng, tài sản này nhanh chóng giảm xuống khi các nhà đầu tư nhận ra rằng mọi thứ đều nguyên trạng”.

 

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đứng im vào phiên cuối tuần

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 30/4 không có nhiều biến động, hiện quý kim vẫn giậm chân tại chỗ chờ tín hiệu tích cực.

 

Giá vàng hôm nay 29/4: Nối dài sức bật, vàng tăng giá

Giá vàng sáng nay 29/4 tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 3 liên tiếp nhờ tín hiệu khả quan từ thị trường tài chính.

 

Giá vàng hôm nay 28/4: Vàng bật tăng trước tín hiệu Hàn – Triều

Giá quý kim trong phiên giao dịch sáng nay 28/4 bắt đầu tăng nhẹ trước tín hiệu tích cực từ cuộc gặp giữa Tiều Tiên và Hàn Quốc. Lãnh đạo 2 Quốc gia tuyên bố sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và thiết lập kỷ nguyên hòa bình mới.

 Tin khác