Giá vàng hôm nay ngày 26/2: Giá vàng trong nước vẫn sôi động sau ngày vía Thần Tài

07:00 26/02/2018

Giá vàng hôm nay 26/2 được dự đoán tiếp đà tăng do nhu cầu mua vàng ngày vía Thần tài, trong khi đó vàng quốc tế lại giảm.

gia-vang-hom-nay
Giá vàng trong nước vẫn sôi động sau ngày vía Thần Tài. Ảnh minh họa

Giá vàng hôm nay 26/2, tính đến đầu giờ sáng, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.329 USD/ounce - gần như không thay đổi so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng không biến động nhiều trên thị trường thế giới nhưng có thể chuẩn bị bước vào chu kỳ giảm giá không phanh khi mà đồng USD đang tốt lên.

Giá vàng thế giới tuần qua, mặc dù vàng kết thúc phiên giao dịch cuối với đà giảm mạnh, kim loại quý đã tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 1 trong ngày thứ Tư (21/02). Trong đó, Cơ quan này dự báo lạm phát sẽ tăng cao. Lạm phát tăng cao có thể hỗ trợ cho vàng, vì kim loại quý thường được xem là một tài sản phòng ngừa khi giá cả leo thang.

Tính từ đầu tuần trước tới nay, kim loại quý này đã để mất 1,6% giá trị, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/12/2017.

Hôm qua ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước giao động ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) bán ra ngưỡng 37,1 - 37,5 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng 9999 của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,80 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,00 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,98 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Nghịch lý mua vàng ngày Vía Thần Tài: ‘Nơi chen nhau xếp hàng, nơi đìu hiu vắng khách’

Trong ngày Vía Thần Tài đông đảo người dân đã đến các cửa hàng mua vàng với tâm lý cầu may mắn. Tuy nhiên, có một nghịch lý dễ nhận thấy là dù cùng bán một loại vàng với chất lượng như nhau nhưng có nơi người dân chen nhau, có nơi lại rất vắng khách.

 

Nữ trang linh vật giá rẻ được 'săn' mua ngày Thần Tài

Nữ trang, vòng đeo tay charm hình linh vật Tuất hay lì xì tài lộc... là những mặt hàng được người dân săn lùng trước ngày vía Thần Tài.

 

Giá vàng hôm nay 25/2: Ngày vía Thần Tài giá vàng khó đoán

Giá vàng hôm nay 25/2 là ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) nhu cầu mua vàng càng tăng cao, và giá vàng chắc chắn có nhiều biến động ở cả chiều mua vào và bán ra.Tin khác