Giá xe máy Honda hôm nay 4/6: Giá xe ổn định trong nỗi lo thiếu nguồn cung

06:38 04/06/2018

Cập nhật giá xe máy Honda hôm nay 4/6 ổn định trên toàn quốc nhưng diễn biến nguồn cung và chênh lệch so với đề xuất vẫn đang bất thường.

gia-xe-may-honda-hom-nay-46-gia-xe-on-dinh-trong-noi-lo-thieu-nguon-cung
Cập nhật giá xe máy Honda hôm nay 4/6 ổn định trên toàn quốc nhưng diễn biến nguồn cung và chênh lệch so với đề xuất vẫn đang bất thường. Ảnh minh họa

Khảo sát tại một số đại lý Honda ủy nhiệm (HEAD), giá xe máy Honda ngày 4/6/2018 giữ mức ổn định ổn định trên toàn quốc nhưng diễn biến nguồn cung và chênh lệch so với đề xuất vẫn đang bất thường.

Lúc này mẫu xe đang khan hàng nhất trên thị trường hiện nay lại bất ngờ là mẫu xe số mới ra mắt – Future 2018. Hiện mẫu xe này đang khan hàng trên toàn quốc, có đại lý đã nhận đặt cọc 10-20 xe và phải từ nửa cuối tháng này mới có hàng.

Thêm chí một đại lý Honda tại TPHCM còn hàng đã ‘hét’ giá bao giấy mẫu xe này tới hơn 38 triệu đồng, nghĩa là giá chưa giấy cao hơn đề xuất tới 4 triệu đồng, điều chưa từng có với một mẫu xe số trong nhiều năm qua.

Hiện tại, các mẫu xe ga như SH, SH mode vẫn đang đội giá nhức nhối từ 7-14 triệu đồng trên toàn quốc trong bối cảnh nhu cầu mua xe vẫn cao, nguồn cung từ nhà sản xuất hạn chế có chủ ý và đặc biệt sự thờ ơ của các cơ quan quản lý thị trường, thuế.

Trong khi đó, giá các mẫu xe số ổn định ở mức tương đương hoặc thấp hơn một chút so với đề xuất, ngoại trừ Blade số giảm sâu tới hơn 1 triệu đồng.

Lúc này giá xe máy Honda tại Hà Nội có một vài biến đồng theo đó giá Honda Vision tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng với tất cả các màu, bán ra từ 33,5-33,6 triệu đồng, cao hơn đề xuất từ 3-3,6 triệu đồng. SH 2017 cũng chỉ giảm 300 nghìn đồng với bản 150 ABS xuống 102,2 triệu đồng, cao hơn đề xuất 12,2 triệu đồng.

Trong tháng 5 vừa qua ngoại trừ SH giảm phổ biến từ 1-2 triệu đồng tại TP. Hồ Chí Minh với SH 2017, hầu hết các mẫu xe còn lại chỉ biến động nhẹ từ 200 nghìn -700 nghìn đồng theo cả hai chiều và được xem là đi ngang đúng theo thông tin mà chúng tôi đã đưa trước đó.

Gần như toàn bộ các mẫu xe ga và xe số còn lại trong tháng qua chỉ biến động nhẹ trên toàn quốc. Hiện các mẫu Wave Alpha, Wave RSX đang bán thấp hơn đề xuất phổ biến từ 200-600 nghìn đồng trên toàn quốc. Blade số thậm chí còn bán thấp hơn từ 1-2 triệu đồng trên toàn quốc, tùy vùng và đại lý.

Lúc này dòng xe côn tay Winner 150 đang được bán thấp hơn giá đề xuất, cụ thể tại TP HCM mẫu xe Winner 150 thể thao (màu đỏ đen, trắng đen) có mức giá bán 43.400.000 thấp hơn giá đề xuất gần 2 triệu đồng. Tương tự phiên bản Winner 150 thể thao (màu vàng, xanh da trời), Winner 150 cao cấp (màu đen mờ) đang có giá bán thấp hơn 2 triệu đồng so với giá đề xuất.

Trong khi đó tại Hà Nội giá xe Winner 150 đang bán tại đại lý thấp hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam lên đến 5 triệu đồng. Cụ thể mẫu xe Winner 150 thể thao (màu đỏ đen, trắng đen) đang được nhiều đại lý miền Bắc bán với giá 40 triệu đồng trong khi giá đề xuất 45,5 triệu đồng.

 

Tin đồn vải 10 ngàn/kg: Chỉ có ăn quả sâu, quả còi hạng bét

Tỉnh Bắc Giang ngày 2/6 vừa phản bác thông tin về việc vải thiều Lục Ngạn giá thấp kỷ lục và phải đổ xuống sông,... cho rằng đó chỉ là hiện tượng cá biệt, gây dư luận không tốt, bất lợi cho người nông dân. Lãnh đạo vùng vải Thanh Hà (Hải Dương) cũng khẳng định không có chuyện đổ vải đi.

 

Đà Nẵng đón tỷ phú thứ hai!

Tại kỳ quay số mở thưởng tối qua (2/6), Vietlott tiếp tục xác định thêm một khách hàng trúng xổ số trị giá lên tới hơn 40 tỷ đồng đến từ Đà Nẵng.Tin khác