Giá xe ôtô hôm nay 18/4: Suzuki giữ giá ổn định trước thị trường giá xe ôtô có nhiều biến động

06:32 18/04/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 18/4 cho thấy, Trước thị trường có nhiều biến động trong thời gian qua, Suzuki tiếp tục giữ mức giá ổn định cho các dòng sản phẩm của hãng này.

gia-xe-oto-hom-nay-184-suzuki-giu-gia-on-dinh-truoc-thi-truong-gia-xe-oto-co-nhieu-bien-dong
Trước thị trường giá xe ôtô có nhiều biến động, Suzuki giữ mức giá ổn định cho các sản phẩm.

Thị trường giá xe ôtô đang có biến động theo chiều hướng tăng kể từ đầu tháng 4 đến nay, hầu hết các hãng đều áp dụng tăng giá nhiều dòng sản phẩm trong đó có cả xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước.

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 18/4 cho thấy, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, Suzuki giữ mức giá ổn định trước thị trường giá xe ôtô có nhiều biến động.

Theo đó, sau khi suzuki ngừng bán ba dòng sản phẩm dòng Swift vào giữa tháng ba và đồng thời cho ra mắt dòng xe mới là Celerio số sàn có giá bán là 319 triệu đồng, hãng xe này đã giữ mức giá ổn định cho tất cả các dòng xe đến thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, các đối thủ của Suzuki như Chevrolet,  Hyundai, Honda và Mazda liên tục áp dụng các mức tăng giảm trong thời gian qua.

Trong đó, Chevrolet hiện đang là hãng có mức giảm sâu nhất trên thị trường giá xe ôtô với 9 dòng sản phẩm được áp dụng giảm giá mức giảm từ 15 – 60 triệu đồng.

Ngược lại Honda, Mazda và Hyundai lại áp dụng tăng giá các dòng xe cùng phân khúc với mức tăng từ 5 – 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đối thủ của Suzuki như Ford, Toyota và Mitsubishi lại đang có xu hướng giữ mức giá ổn định.

Từ đầu năm 2018 đến nay, các dòng xe của Suzuki khá hụt hơi so với các đối thủ cùng phân khúc.

Theo hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam (VAMA), vào tháng 1/2018, Suzuki Vitara chỉ bán ra thị trường được 22 xe, cũng trong tháng này, dòng New Ertiga cũng chỉ bán ra được 5 xe.

Trong khi đó, dòng Ciaz của Suzuki dù là xe nhập khẩu nhưng cũng khá lận đận và dường như không đủ sức cạnh tranh so với các đối thủ như Toyota Vios, Nissan Sunny, Honda City và Mitsubishi Attrage.

Còn lại dòng xe Celerio hiện cũng đang có giá bán thấp hơn so với các đối thủ cùng phân khúc như, Hyundai Grand i10 và Kia Morning Si.

Được biết, dù dòng xe Celerio đủ điều kiện nhập khẩu thuế 0% từ ASEAN nhưng do lô hàng hiện tại được thông quan từ cuối năm 2017 nên vẫn phải chịu mức thuế nhập khẩu 30%, điều này phần nào ảnh hưởng đến mức giá hiện tại.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Suzuki vẫn giữ mức giá ổn định cho tất cả các sản phẩm của hãng này.

 

Uẩn khúc việc Công ty Deaura đổi tên 8 lần trong 4 năm: Khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi đăng ký đến 8 lần khiến khách hàng không khỏi hoang mang. Mới nhất đổi tên thành Công ty TNHH Venesa, trước đó công ty này cũng từng bị người tiêu dùng kiến nghị hàng loạt sai phạm,.Tin khác