Giá xe ôtô hôm nay 27/4: Suzuki ra mắt dòng xe mới cạnh tranh mạnh

06:29 27/04/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 27/4 cho thấy, sau khi phiên bản Celerio số tự động “đại bại” dưới "tay" Kia Morning và Hyundai Grand i10, Suzuki lại cho ra mắt dòng xe mới giá rẻ tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ này.

gia-xe-oto-hom-nay-274-suzuki-ra-mat-dong-xe-moi-canh-tranh-manh
Trước thị trường giá xe ôtô nhiều biến động, Suzuki cho ra mắt dòng xe mới cạnh tranh mạnh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Thị trường giá xe ôtô trong thời gian qua đã có nhiều biến động lớn, khi các hãng liên tục thay đổi giá bán nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong cùng phân khúc, cùng với đó, thị trường giá xe ôtô cũng bị ảnh hưởng lớn từ làn sóng xe nhập khẩu.

Bên cạnh thị trường biến động, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, hãng xe Suzuki lại không có nhiều thay đổi về giá bán. Tuy nhiên, hãng xe này bất ngờ tung ra thị trường dòng xe mới sau khi Suzuki Celerio phiên bản số tự động “lép vế” trước Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Nhìn chung, giá xe ôtô Suzuki trong thời gian qua không có nhiều biến động và khá ảm đạm. Vào thời điểm cuối năm 2017, cận tết 2018, mẫu xe du lịch được Suzuki phân phối là Vitara chỉ bán ra được 22 chiếc.

Cùng chung cảnh ế ẩm, hai dòng Ciaz và Ertiga của Suzuki cũng chỉ bán được mỗi mẫu vỏn vẹn 5 xe. Trong đó, dòng xe Ciaz sau một thời gian dài được giảm giá lên tới 92 triệu đồng nhưng doanh số không mấy hiệu quả, hiện tại dòng xe này cũng đã được quay trở lại bán với giá niêm yết là 565 triệu đồng.

Vào tháng 1/2018, Suzuki đã chính thức tung ra thị trường mẫu xe Celerio số tự động với giá bán là 359 triệu đồng. Đây là dòng xe cỡ nhỏ hạng A của Nhật được nhập khẩu từ Thái Lan, với nhiều kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với hai đối thủ lớn là Kia Morning và Hyundai Grand i10 trong cùng phân khúc.

Tại thời điểm đó giá bán của Celerio thấp hơn các đối thủ với những phiên bản tương tự từ 15 – 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc tháng 1/2018, doanh số bán ra của dòng xe này chỉ dừng lại ở con số 34 chiếc, “đại bại” trước đối thủ Kia Morning với doanh số bán ra thị trường lên tới 1.515 xe.

gia-xe-oto-hom-nay-274-suzuki-ra-mat-dong-xe-moi-canh-tranh-manh
Hyundai Grand i10 có tới 9 phiên bản cho khách hàng lựa chọn.

Dù có giá khá rẻ so với các đối thủ, nhưng Suzuki lại mắc phải khó khăn lớn do sự “nghèo nàn” về mẫu mã của dòng Celerio do dòng này chỉ có một mẫu duy nhất với động cơ 1.0L, trong khi các đối thủ đều có thêm bản 1.2L cho khách hàng lựa chọn.

Cụ thể, Kia Morning có 5 mẫu xe cho khách hàng lựa chọn và Hyundai Grand i10 có tới 9 lựa chọn dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Suzuki Celerio cũng được nhận định là khá đơn điệu và mang hơi hướng tiện nghi đủ dùng, không có nhiều vượt trội khi phải đối đầu với Kia Morning và Hyundai Grand i10 mang nhiều tích hợp tiện ích vượt trội hơn.

Trước bối cảnh đó, Suzuki hiện tại đã chính thức cho ra mắt thêm một phiên bản Celerio mới là Celerio số sàn với giá bán 319 triệu đồng với tham vọng tiếp tục cạnh tranh với Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Hiện tại, Celerio đang có giá bán cao hơn phiên bản tiêu chuẩn Kia Morning MT 1.0 (giá 290 triệu) là 29 triệu đồng, và có giá thấp hơn phiên bản Kia Morning S (giá 390 triệu) là 71 triệu đồng.

Cùng với đó, Suzuki Celerio hiện cũng đang có giá cao hơn 4 triệu đồng so với phiên bản Hyundai Grand i10 hatchback base đang giữ mức giá thấp nhất của dòng Hyundai Grand i10 và có giá thấp hơn 96 triệu đồng so với phiên bản Grand i10 sedan 1.2 AT đang giữ mức giá cao nhất của Hyundai Grand i10.

Dòng xe mới này được nhập khẩu từ ASEAN và được hưởng mức thuế 0%, theo dự kiến ban đầu, dòng xe này sẽ được bán ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6/2018 với giá bán là 299 triệu đồng.

Tuy nhiên, hiện tại Suzuki đã chính thức bán ra dòng xe này và có mức giá cao hơn dự kiến là 20 triệu đồng. Theo nhận định trong thời gian tới, doanh số của Suzuki dự kiến sẽ khởi sắc hơn so với thời điểm hiện tại.

 

Cục Viễn thông: Chưa thuê bao nào bị khóa do thiếu ảnh chân dung

Dù Nghị định 49 quy định rõ trường hợp thuê bao không nộp ảnh chân dung sẽ bị khóa một chiều, hai chiều hoặc dừng hoạt động SIM nhưng đến ngày 25/4 không có thuê bao nào bị khóa.Tin khác