Giá xe PCX Hybrid 2019 mới nhất? Có nên mua PCX Hybrid 2019 không?

13:30 26/01/2019

Giá xe PCX Hybrid 2019 mới nhất. Cập nhật bảng giá xe PCX Hybrid tháng 1/2019 mới nhất.

gia-xe-PCX HYBRID 2019-tintucvietnam
Giá xe PCX HYBRID 2019 mới nhất

Giá xe PCX Hybrid 2019 mới nhất. Cập nhật bảng giá xe phân khối lớn Honda tháng 1/2019 mới nhất.

Giá xe PCX Hybrid 2019

Honda PCX Hybrid từng xuất hiện lần đầu vào tháng 10/2017 tại triển lãm Tokyo, bên cạnh mẫu PCX Electric chạy điện hoàn toàn.

Đến ngày 6/7/2018 tại Nhật, phiên bản Honda PCX Hybrid đã chính thức ra mắt. Xe được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu vào Nhật Bản.

Honda PCX Hybrid có giá bán đề xuất là 89.990.000 VNĐ.

Với giá bán lên đến 90 triệu đồng, mục tiêu của Honda với PCX Hybrid không phải chạy doanh số. Có vẻ như, hãng muốn đo xem phản ứng của người dùng ra sao trước một công nghệ mới.

PCX hybrid vẫn sở hữu những thiết kế và trang bị tương tự như PCX 150 động cơ xăng thường. Tuy nhiên về hình thức, không khó nhận ra sự khác biệt của mẫu xe đặc biệt này.

Phần đầu xe, cụm đèn pha LED lớn nay được tô điểm bằng hai dải đèn định vị màu xanh. Khác biệt lớn nằm ở mặt đồng hồ âm bản được bố trí lại, trong đó có thêm thông số về mức điện của bình 48 V, vạch hiển thị mức hỗ trợ/sạc của bình điện và chế độ lái nhưng không còn thông số mức tiêu hao nhiên liệu tức thời như trên xe thường.

Trên tay lái của xe, vị trí nút dừng cầm chừng bên phải của xe thường đã được thay thế bằng nút tắt/bật động cơ như xe phân khối lớn. Tính năng này thực chất đã được tích hợp ở 3 chế độ lái với nút bấm bên trái.

Phần yếm trước của xe hai bên đều có logo Hybrid màu xanh, trong khi yên xe cũng được may bằng chỉ xanh. Cốp xe chỉ còn 23 lít. Điểm yếu khiến nhiều người băn khoăn là hệ thống phanh đĩa trước, tang trống phía sau vẫn không thay đổi

Có nên mua Honda PCX Hybrid không?

Khi nghe đến cái tên PCX Hybrid, câu hỏi nhiều người đặt ra nhất là xe hybrid khác gì xe thường? Xe máy hybrid có giống ôtô hybrid không?

Thực tế, khối mô-tơ điện trên Honda PCX Hybrid chỉ đóng vai trò trợ giúp một phần cho động cơ xăng khi xe tăng tốc, giúp khả năng tăng tốc tốt hơn, đồng thời tiết kiệm nhiêm liệu hơn chứ không thể giúp xe chạy độc lập như trên ôtô.

Khối mô-tơ này được đặt bên dưới yên xe, buộc người dùng phải hy sinh một phần diện tích cốp xe. Công suất của nó là 1,8 mã lực, mô-men xoắn 4,3 Nm. Thử nghiệm di chuyển với PCX, có thể thấy rõ xe vọt lên rất tốt khi tăng ga đột ngột.

Đây là điểm nhiều người sẽ thích khi di chuyển trong thành thị. Theo Honda, PCX Hybrid hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu 2% so với bản động cơ xăng. Qua thử nghiệm thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe khi chạy đường thành thị là khoảng 49,9 km/lít. Nếu chạy đường trường, mức tiêu thụ có thể sẽ giảm xuống thấp hơn.

Với một mức giá bán tới 90 triệu mà lại không thể chạy điện hoàn toàn và cũng không có phanh ABS, thậm chí phanh sau vẫn là tang trống, PCX hybrid sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc chinh phục khách hàng số lượng lớn. Tuy nhiên nếu đề cao khả năng trải nghiệm, ưa thích công nghệ mới và không lăn tăn về tài chính, đây là một lựa chọn không tồi.

 

Cập nhật bảng giá xe máy, ô tô Honda 2019 mới nhất

Bảng giá xe máy, ô tô Honda 2019 mới nhất, giá xe máy, xe ô tô Honda 2019 mới nhất ngày đầu năm.

 

Giá xe Future 125cc mới nhất

Giá xe Future 125cc mới nhất. Cập nhật giá xe Future 125cc mới nhất tại các đại lý.

 

Giá xe Lead 125cc mới nhất

Giá xe Lead 125cc mới nhất. Cập nhật bảng giá xe Honda: Lead, Vision, SH, SH Mode mới nhất năm 2019.Tin khác