Giải bóng chuyền bãi biển nữ tại Argentina gây tranh cãi vì trang phục ‘như khỏa thân’

13:15 14/10/2018

Giải bóng chuyền bãi biển nữ tại Thế vận hội Trẻ ở Argentina đang gây ra cuộc tranh luận nóng bỏng khi trang phục bị cho là quá hở hang, RT ngày 13/10 đưa tin.

bong-chuyen-bai-bien-argentina-gay-tranh-cai-vi-trang-phuc-nhu-khoa-than
Các nữ vận động viên bóng chuyền bãi biển ở Thế vận hội Trẻ, Argentina mặc đồng phục bị cho là quá hở hang.

Những chiếc quần bó sát và phần mông gần như bị lộ ra hoàn toàn đến mức nhiều người cho rằng những vận động viên chưa quá 18 tuổi đang bị bóc lột tình dục.

“Các cầu thủ bóng chuyền nữ đang thi đấu trong những bộ bikini (rộng nhưng vẫn là bikini). Họ đang bị lợi dụng. Tôi muốn nói rõ là những người đàn ông đang xem mông của họ”,một người dùng Twitter viết.

Theo quy định về thiết bị thể thao của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (IHF), nam vận động viên bóng chuyền mặc áo cộc và quần soóc, có thể dài hơn nhưng phải cao hơn 10 cm so với xương bánh chè ”, trong khi nữ vận động viên mặc áo cộc và quần bikini.

Do vậy trang phục của các vận động viên bóng chuyển bãi biển nữ tại Thế vận hội Trẻ ở Argentina phù hợp với quy định của IHF.

Một số người  cho rằng IHF đã có quy định về trang phục quá khác biệt giữa vận động viên nam và nữ. Họ phàn nàn các cầu thủ nữ "gần như trần truồng" , trong khi các cầu thủ nam mặc kín đáo hơn nhiều.

“Tôi đang xem bóng chuyền bãi biển thuộc Thế vận hội Trẻ ở Argentina. Tôi tự hỏi tại sao nữ vận động viên mặc bikini còn nam vận động viên mặc quần soóc  và áo cộc”, một người viết.

Trong khi đó, cũng có không ít người cho rằng trang phục của các nữ vận động viên bóng chuyền khiến họ trở thành người hâm hộ môn này. “Tôi thực sự thích bóng chuyền bãi biển. Tôi là một người hâm mộ môn này”, một người khác cho hay.

bong-chuyen-bai-bien-argentina-gay-tranh-cai-vi-trang-phuc-nhu-khoa-than
Các cô gái đang hội ý giữa trận đấu.Tin khác