Giải cứu du khách người Anh bị lạc 2 ngày trên núi Sơn Trà

16:00 16/09/2018

Nam du khách người Anh cùng bạn tham quan núi Sơn Trà (Đà Nẵng) không may đi lạc. Lực lượng chức năng vừa giải cứu thành công sau hai ngày mất tích.

1211ab663505d55b8c14
Nam du khách Anh ở giữa được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sáng 16/9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi đi lạc và bị mắc kẹt trên báo đảo Sơn Trà suốt 2 ngày liền.

Trước đó, sáng 13/9, du khách Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) và Mohamed (SN 1988, quốc tịch Úc) đi cùng hai nữ du khách Mỹ tham quan trong rừng Sơn Trà, đoạn từ cây đa nghìn năm đến Mũi Nghê. Tại đây Sammy và Mohamed tách đoàn và bị mất tích. Hai du khách Mỹ đi cùng tìm mọi cách để liên lạc nhưng không được.

du khách
Sau hai ngày bị lạc nam du khách bị kiệt sức.

Nhận được tin báo, Công an phường Thọ Quang tổ chức tìm kiếm người mất tích ở các khu rừng xung quanh, nhưng không có kết quả. Đến sáng 15/9, du khách Mohamed tìm được đường về và báo cho lực lượng chức năng là bạn mình đang bị kiệt sức và đang ở sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê.

Trạm Biên phòng CT15 đã đưa ca nô đến khu vực phát hiện và đưa du khách người Anh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thời điểm đưa về đất liền nam du khách bị kiệt sức sau hai ngày bị lạc.

Trước đó, ngày 19/6, một nam du khách Philippine được ;lực lượng chức năng giải cứu khi cùng bạn khám phá bán đảo Sơn Trà.

 

Cận cảnh ký túc xá 700 tỷ đồng bỏ hoang ở Đà Nẵng

Sau 15 năm thi công ì ạch, dự án ký túc xá từng được huy động nguồn vốn 700 tỷ đồng ở Đà Nẵng đang bị bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.Tin khác