Giải mã xu hướng đầu tư vào bất động sản nước ngoài

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Giải mã xu hướng đầu tư vào bất động sản nước ngoài

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến từ Châu Á như Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải… xem việc đầu tư vào bất động sản nước ngoài như một kênh đầu tư đảm bảo và mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn bên cạnh nguồn thu ổn định về lợi nhuận.

Giải mã xu hướng đầu tư vào bất động sản nước ngoài

1. Độ an toàn cao, rủi ro thấp

Các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo tuy có thể mang đến nguồn lợi vượt trội nhưng khả năng lên xuống khá thất thường. Nếu gửi tiết kiệm hay mua vàng trước kia được xem là an toàn thì giờ đây cũng phụ thuộc khá nhiều vào lạm phát, tỷ giá cũng như chính sách tiền tệ. Riêng ở Việt Nam sau những vụ “lùm xùm”, các ngân hàng đã phần nào đánh mất lòng tin của nhà đầu tư. Vậy nên có thể thấy, sở hữu bất động sản nước ngoài, đặc biệt ở các quốc gia phát triển đồng nghĩa với việc khoản đầu tư không phụ thuộc vào sự lên xuống của một nền kinh tế nhất định.

Giải mã xu hướng đầu tư vào bất động sản nước ngoài
Manchester - thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất Anh Quốc và thu hút vốn FDI chỉ sau Luân Đôn.

2. Khả năng sinh lời cao

Có thể thấy các nhà đầu tư Châu Á luôn nhắm đến các thành phố có tốc độ phát triển cao không thua kém những thành phố hay các thủ đô sầm uất. Giới đầu tư thường gọi bằng cụm từ “thành phố thứ 2” về kinh tế, chính trị. Đơn cử với Brisbane (Úc), Manchester (Anh), Vancouver (Canada), Seatle (Mỹ)… Giá bất động sản tại những thị trường này không chỉ “dễ thở” hơn mà còn có tỷ lệ sinh lời cho thuê cao “vượt mặt” các thành phố lớn vốn đã qua giai đoạn phát triển.

3. Đầu tư cho con cái

Tuy không ít người mua bất động sản chỉ để đầu tư đơn thuần thì có không ít nhà đầu tư quan tâm đến việc cho con cái học tại các nước phát triển. Điều này rất dễ nhận thấy ở các thị trường nói tiếng Anh và có nền giáo dục vượt bậc như Anh, Úc, Canada… Sở hữu bất động sản nước ngoài không chỉ giúp việc chứng minh tài chính du học dễ dàng hơn mà còn khiến họ yên tâm hơn khi con cái không phải gặp những rủi ro khó đoán vì thuê nhà nơi xứ người.

Giải mã xu hướng đầu tư vào bất động sản nước ngoài
Manchester là thành phố có đông sinh viên thứ 3 tại Châu Âu, điều này phần nào giải thích xu hướng đầu tư vào bất động sản Manchester của các nhà đầu tư Châu Á.

4. Mở ra cánh cửa định cư

Ở nhiều quốc gia như Hy Lạp, Bồ Đào Nha… khi mua bất động sản với một giá trị nhất định, nhà đầu tư và gia đình được cấp phép thường trú tại quốc gia đó. Tuy không phải thị trường nào cũng có chính sách như trên nhưng việc sở hữu bất động sản ắt là một điểm cộng lớn để các nhà doanh nhân Châu Á dễ dàng được cấp visa, di chuyển, làm việc và sinh sống tại các trung tâm tài chính của thế giới.

Sở hữu một nền kinh tế bền vững, phát triển nhất thế giới và nhanh nhất khối G7, Anh Quốc luôn là lựa chọn đầu tiên trong xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài. Sau Brexit, bất động sản Anh Quốc đã giảm đến 3,5% so với cùng kỳ năm 2017. Với các nhà đầu tư Châu Á, đây chính là thời điểm “vàng” để đầu tư vào các quốc gia này bởi giá mua tuy giảm nhưng nhu cầu thuê ở những thị trường này luôn cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Luân Đôn, Manchester…

Để tìm hiểu về thị trường, những lưu ý cần biết khi đầu tư vào bất động sản Anh Quốc cùng những dự án bất động sản tốt nhất tại Anh Quốc từ 6 tỷ đồng, những người quan tâm có thể tham gia hội thảo Bất động sản Anh Quốc tại:

Hà Nội

11h và 15h Chủ Nhật 25.03.2018

Khách sạn Melia Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh

11h và 15h Thứ 7 14.04.2018

Khách sạn Park Hyatt Saigon 

 

Đầu tư bất động sản: Doanh nghiệp nhà nước kém nhạy bén, nặng bao cấp

Dưới góc nhìn nhà đầu tư bất động sản ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch CLB BĐS Hà Nội cho rằng doanh nghiệp nhà nước kém nhạy bén, nặng bao cấp vì thế không nên đầu tư bất động sản.

 

Đầu tư bất động sản: Doanh nghiệp nhà nước đang ‘tranh ăn’ với tư nhân

Theo ông Nguyễn Văn Đực – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM việc cấm doanh nghiệp nhà nước đầu tư bất động sản để doanh nghiệp này không “tranh ăn, tranh lãi” với doanh nghiệp tư nhân.

Nơm nớp sống trong chung cư xuống cấp

Nơm nớp sống trong chung cư xuống cấp

04/09/2017 07:26

Người dân sống trong những căn hộ chung cư cũ nát nơm nớp lo sợ bị đổ sập, nhất là trong mùa mưa bão.