| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Giảng viên khoa Luật - ĐHQG bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên, ‘bớt xén’ giờ dạy

Theo đó, người bị tố là TS. N. H. C - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã nhiều lần có hành động nhắn tin “gạ gẫm” sinh viên, “bớt xén” giờ dạy trong quá trình đào tạo tại trường.

giang-vien-khoa-luat-dhqg-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien-bot-xen-gio-day
Một số thông tin được sinh viên khoa Luật - ĐHQG chia sẻ trên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions.

Mới đây, trên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions xuất hiện hàng loạt những thông tin được cho là của sinh viên khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tố một giảng viên của khoa có hành động nhắn tin “gạ gẫm”, “bớt xén” giờ dạy của sinh viên trong quá trình đạo tạo tại trường, khiến nhiều người không khỏi bức xúc và lên tiếng phản ánh.

Cụ thể, câu chuyện xuất phát từ việc một sinh viên lên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions chia sẻ về việc được một giảng viên nhắn tin mời cafe.

Câu chuyện có lẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như không có hàng loạt các bạn sinh viên khác bất ngờ dẫn chứng về việc đều bị cùng một giảng viên chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Được biết, người bị sinh viên tố là TS. N. H. C - giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ngay sau khi đoạn nội dung được chia sẻ rầm rộ và bàn tán, hầu hết các sinh viên bị giảng viên C. gạ gẫm, mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái và cho rằng đây thực sự là một hành vi “quấy rối”. Bởi lẽ, giữa họ và giảng viên C. không có mối quan hệ thân thiết nào, trong khi giảng viên C. lại là một nhà giáo.

Thậm chí, nhiều thành viên còn bảy tỏ sự bức xúc, lên án đối với hành vi không phù hợp của giảng viên C., đa phần cho rằng những hành vi của giảng viên N. H. C. là không thể chấp nhận được.

giang-vien-khoa-luat-dhqg-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien-bot-xen-gio-day
giang-vien-khoa-luat-dhqg-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien-bot-xen-gio-day
giang-vien-khoa-luat-dhqg-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien-bot-xen-gio-day
Một số tin nhắn được cho là của giảng viên N.H.C. rủ sinh viên đi ăn uống.

Không chỉ có thế, nhiều sinh viên của trường còn tố giảng viên C. thường xuyên đi dạy muộn và “bớt xén” giờ trong quá trình đào tạo tại trường.

Sinh viên H. một cán bộ lớp do giảng viên N.H.C. dạy bày tỏ: “Thầy thường xuyên đến lớp muộn từ một tiếng đến tiếng rưỡi. Trong khi thời gian của buổi học chỉ có khoảng ba tiếng. Có hôm các bạn đến lớp chờ Thầy cả buổi, Thầy cũng không đến”.

Cũng được giảng viên C. dạy, sinh viên có tên M. cho hay: “Thầy thường xuyên đi dạy muộn. Việc này các bạn đều bức xúc nhưng không ai dám phản ánh lên Khoa vì sợ bị Thầy trù dập”.

Ngoài việc sinh viên khoa Luật tố giảng viên N.H.C. có hành động không chuẩn mực thì bên cạnh đó cũng có một số ý kiến từ giảng viên khác tại trường ĐHQG lên tiếng về việc của ông C. nhằm mục đích đòi lại công bằng cho chính sinh viên của mình.

Cụ thể, Facebook Ngo Huy Cuong - được biết là (PGS.TS Ngô Huy Cương - giảng viên khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ nội dung từ những sinh viên của mình tố giảng viên N. H. C. có hành động không chuẩn mực trong việc giảng dạy.

Chia sẻ với PV, PGS.TS Ngô Huy Cương cho hay: “Những nội dung sinh viên chia sẻ trên Facebook hoàn toàn là đúng sự thật, bở vụ việc này không chỉ bây giờ mới vỡ lở, mà nó đã có từ lâu. Việc ông C. nhắn tin “gạ gẫm” sinh viên, đi dậy muộn “bớt xén” giờ học của sinh viên thì ai cũng biết”.

Được biết, hiện đã có hàng chục sinh viên gửi đơn tới Ban chủ nhiệm Khoa Luật đề nghị xem xét tư cách đạo đức và tư cách giảng dạy của giảng viên N. H. C.

Ngoài ra, theo nhưng thông tin đăng tải trên mạng xã hội được biết, Khoa Luật hiện đã tạm ngừng phân công giảng dạy đối với giảng viên này để phục vụ công tác thanh tra, xác minh các nội dung kiến nghị, tố cáo từ phía sinh viên.

Để vụ việc được sáng tỏ hơn, PV đã có cuộc trao đổi trực tiếp qua điện thoại với ông N.H.C., ông C. xác nhận đã biết việc bị “tố”. Tuy nhiên,  ông C. phủ nhận nội dung tố cáo và cho rằng có người đang cố hãm hại mình. ông C. cũng cho biết, ông đã gửi đơn lên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội), Công an Hà Nội để đề nghị làm rõ vụ việc.

Hỏi thêm về thông tin Khoa Luật tạm ngừng phân công giảng dạy đối với ông C. để phục vụ việc xác minh, ông N.H.C cho biết, chưa nhận được văn bản nào về việc tạm ngừng phân công giảng dạy.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đã nhận được thông tin và đơn phản ánh. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã chỉ đạo Khoa Luật, yêu cầu làm rõ sự việc”.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương gửi đơn kêu oan, tố cáo cơ quan điều tra thiếu khách quan

Sau khi nhận được kết luận điều tra bổ sung vụ án chạy thận làm 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương đã có đơn gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng để kêu oan, đồng thời tố cáo cơ quan điều tra thiếu khách quan.

 

VNCERT tố cáo tin tặc tấn công hệ thống máy tính nội bộ, Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng bác bỏ

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho rằng tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính nội bộ của TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng nhanh chóng bác bỏ.

 

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi tố cáo Phòng Tư pháp phường vì để lộ giấy đăng ký kết hôn

Nghi ngờ cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã để lộ giấy đăng ký kết hôn lên mạng xã hội nên chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957), nhân vật trong câu chuyện cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi đang gây bão mạng đã làm đơn tố cáo.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN