Giáo viên 'tố' bị hiệu trưởng đánh vì không chịu đi nhậu

22:02 14/04/2018

Bị hiệu trưởng đánh giữa khuya vì “không chịu đi nhậu”, nam giáo viên đã đăng tải bức xúc lên Facebook kêu gọi mọi người chia sẻ để đòi lại công bằng.

giao-vien-to-bi-hieu-truong-danh-vi-khong-chiu-di-nhau
Dòng trạng thái thầy Nam đăng lên Facebook cá nhân.

Chiều 14/4, ông A Hơn, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT huyện tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin thầy giáo bị hiệu trưởng đánh vì “không chịu đi nhậu”.

Trước đó, ngày 12/4, trên trang Facebook cá nhân, thầy Nguyễn Văn Nam đăng tải dòng trạng thái “tố” ông Hoàng Văn Hải, Hiệu trưởng trường THCS bán trú Dân tộc thiểu số (DTTS) Tu Mơ Rông (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) nửa đêm đi nhậu về có lời nói và hành động thiếu chuẩn mực.

Thầy Nam viết trên Facebook cá nhân với nội dung “Mình dù gì cũng là giáo viên chứ đâu phải là con vật mà họ lại đối xử như vậy. Chỉ vì mình không đi nhậu mà hiệu trưởng lại có quyền 12h đêm về phòng đánh, chửi “địt mẹ mày”, “cút khỏi trường tao” và dĩ nhiên mình không thể nín nhịn trước hành động như vậy…”

Sau khi chia sẻ những dòng trạng thái bức xức, thầy Nam cũng kêu gọi mọi người chia sẻ để đòi lại công bằng cho bản thân và những giáo viên công tác tại trường. PV đã liên hệ với thầy Nguyễn Văn Nam để tìm hiểu ro hơn về sự việc nhưng không nhận được hồi đáp.  Ngày 14/4, bài viết trên trang Facebook cá nhân, thầy Nam cũng đã gỡ.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Văn Hoàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông xác nhận sự việc và cho biết đã phối hợp với Phòng Nội vụ kiểm tra, xác minh sự việc.

Theo ông Hoàn, ngay sau khi nghe thông tin sự việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã về trường làm việc, nắm bắt tư tưởng thầy Hải, thầy Nam. Thầy Hải sau đó đã xin lỗi thầy Nam vì có hành động không chuẩn mực.

“Sự việc xảy ra vào khuya 11/4 tại khu nội trú Trường THCS bán trú DTTS Tu Mơ Rông. Khoảng 12h khuya, ông Hoàng Văn Hải (hiệu trưởng) đi nhậu về đã vào phòng của thầy giáo Nam đùa giỡn và có những lời không hay, không chuẩn mực.

Trong đêm, thầy Nam đăng tải những bức xúc lên Facebook cá nhân, và sau đó mọi người chia sẻ lại nên sinh chuyện. Có thể thầy Hải đi nhậu về say quá, có hành động đùa giỡn quá trớn, có những lời nói này nọ không hay chứ không có đánh nhau. Sự việc có thể do hiểu lầm chứ không có gì nghiêm trọng lắm” – ông Hoàn cho hay.

 

Thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi khẳng định mình không đánh

Thầy Hà khẳng định mình chỉ nhéo tai và kéo áo giúp học sinh chứ không có chuyện đánh làm em này chảy máu mũi.Tin khác