Góc khuất: Hồ Ngọc Hà và câu chuyện bị tẩy chay mạnh mẽ sau scandal với đại gia 'kim cương'

19:00 10/09/2018

Scandal Hồ Ngọc Hà bị "tẩy chay" đến nay vẫn là câu chuyện được nhắc đi nhắc lại với nhiều tình tiết bí ẩn.

goc-khuat-ho-ngoc-ha-va-cau-chuyen-bi-tay-chay-manh-me-sau-scandal-voi-dai-gia-kim-cuong

Showbiz Việt từng "dậy sóng" dữ dội với scandal của Hồ Ngọc Hà khi cô bị nghi là "người thứ 3" trong mối quan hệ với đại gia Chu Đăng Khoa, đồng thời dứt áo ra đi khỏi cuộc hôn nhân 8 năm với Cường Đôla. Hồ Ngọc Hà bị "rò rỉ" ảnh hẹn hò, đi du lịch cùng bạn trai đại gia. Tâm sự cùng những lời "tố" Hà Hồ của vợ đại gia cũng gây xôn xao mạng xã hội.

goc-khuat-ho-ngoc-ha-va-cau-chuyen-bi-tay-chay-manh-me-sau-scandal-voi-dai-gia-kim-cuong
Scandal với đại gia Kim Cương từng khiến Hà Hồ "điêu đứng" một thời gian dài

Làn sóng phản ứng dẫn đến sự ra đời của hàng loạt diễn đàn, trang mạng xã hội "tẩy chay Hồ Ngọc Hà". Chỉ trong ít ngày, các trang này đã có số lượt thành viên lên tới vài chục nghìn người. Có thể nói, đây là lần bị phản đối dữ dội nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ. Không chỉ có nhiều lời chỉ trích gay gắt, hàng loạt cư dân mạng đã kêu gọi nhau thực hiện hành động "Giờ không Hà", tắt tivi để "tẩy chay" các chương trình có mặt nữ ca sĩ, phản đối việc Hà Hồ làm giám khảo tại các cuộc thi. Bên cạnh đó, phong trào “hóa đơn không Hà” cũng được cổ vũ với mục đích không mua sắm các sản phẩm có liên quan đến nữ ca sĩ này.

Không chỉ "đánh" các thương hiệu, hội tẩy chay Hồ Ngọc Hà còn thể hiện "quyền lực mềm" đối với truyền thông như soạn một danh sách các báo có bài viết mang tính chất bênh vực nữ ca sĩ, kêu gọi đánh giá 1 sao cho fanpage trang báo đăng tải bài phỏng vấn Chu Đăng Khoa...

goc-khuat-ho-ngoc-ha-va-cau-chuyen-bi-tay-chay-manh-me-sau-scandal-voi-dai-gia-kim-cuong
Hà Hồ từng bị tẩy chay mạnh mẽ với scandal trên

Thời điểm đó, đã có những ý kiến nghi hoặc về một quyền lực nào đó đứng sau làn sóng "tẩy chay Hồ Ngọc Hà", tác động đến cả văn hóa người tiêu dùng. Một thương hiệu nổi tiếng mà Hà Hồ làm đại diện đã phải "xoa dịu" dư luận rằng, nữ ca sĩ phải giữ uy tín để không ảnh hưởng đến thương hiệu, đồng thời thương hiệu vẫn đang "trong giai đoạn im lặng để xem tình hình diễn biến ra sao".

Ngoài ra, scandal "người thứ 3" của Hồ Ngọc Hà trong năm này cũng làm nữ ca sĩ bị "tẩy chay" khi cô và NTK Lý Qúi Khánh nhận được lời mời dự buổi tiệc của America’s Next Top Model mùa thứ 22. Theo đó, người đẹp họ Hồ sẽ có cơ hội gặp gỡ siêu mẫu Tyra Banks. Một số cư dân mạng Việt Nam đã vào trang Facebook của siêu mẫu nổi tiếng thế giới để "tố" Hà Hồ. Tuy nhiên, cuối cùng nữ ca sĩ vẫn đến Mỹ dự buổi tiệc. Sự việc này sẽ được phân tích cụ thể ở những số "Góc khuất" tiếp theo.

Có thể nói, scandal của Hồ Ngọc Hà có ảnh hưởng ít nhiều tới các bên liên quan. Từ đây rút ra nhiều bài học cho các thương hiệu, nhà sản xuất, công chúng và bản thân nghệ sĩ. Các ngôi sao cần giữ gìn hình ảnh của mình tốt hơn nếu không muốn bị khán giả tẩy chay và có nguy cơ mất hợp đồng.

Dư luận có quyền ủng hộ hoặc chê trách một nghệ sĩ. "Quyền trừng phạt" của dư luận góp phần giúp môi trường nghệ thuật bớt ồn ào, thị phi hay những trường hợp dựa hơi scandal để nổi tiếng.Tin khác