Gợi ý 5 điểm vui chơi đêm trung thu 2018 cho bé tại Hà Nội

17:22 22/09/2018

Trung thu không chỉ là dịp để gia đình quây quần mà còn là cơ hội để cả nhà đi tham quan du lịch xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, dưới đây là gợi ý 5 điểm vui chơi đêm trung thu 2018 cho bé tại Hà Nội.

goi-y-5-diem-vui-choi-dem-trung-thu-cho-be-tai-ha-noi
Gợi ý 5 điểm vui chơi đêm trung thu cho bé tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Trung thu không chỉ là dịp bạn quây quần với gia đình, bên mâm cỗ Trung thu, với cặp bánh dẻo nướng mà còn là cơ hội để bạn đi tham quan du lịch xả hơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Dưới đây là gợi ý  5 điểm vui chơi đêm trung thu 2018 cho bé tại Hà Nội.

1. Hàng Mã - Điểm vui chơi đêm trung thu 2018 cho bé tại Hà Nộ

Nhắc tới Trung thu ở Hà Nội thì có lẽ không thể không nhắc đến phố Hàng Mã. Cả con phố được trang hoàng đủ mọi sắc màu, đẹp long lanh như một bức tranh mỗi dịp Trung thu về.

goi-y-5-diem-vui-choi-dem-trung-thu-cho-be-tai-ha-noi
Phố Hàng Mã là một trong 5 điểm vui chơi đêm trung thu 2018 cho bé tại Hà Nội. 

Nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình ở Hà Nội lựa chọn đây là điểm đến mỗi dịp Trung thu để dạo chơi và chụp ảnh. Cùng với không gian rộn ràng, phố Hàng Mã cũng gợi lại kỷ niệm thời thơ ấu của chúng ta với cảm xúc háo hức khi được bố mẹ đưa đi chơi.

Tại đây, các bạn có thể chụp những bức ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đi chơi Trung thu cùng gia đình hay bạn bè. 2. Phố đi bộ quanh Hồ Gươm

2. Tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

Mặc dù mới xuất hiện 2 năm nay, nhưng phố đi bộ quanh Hồ Gươm chắc chắc sẽ là địa điểm đi chơi trung thu mà các bạn không thể bỏ qua.

goi-y-5-diem-vui-choi-dem-trung-thu-cho-be-tai-ha-noi
Tuyến phố đi bộ Hồ Gươm là điểm vui chơi lý tưởng cho bé đêm Trung thu 2018

Vào dịp này, những con phố quanh Hồ Gươm sẽ được thắp sáng bằng những chiếc đèn lung linh sặc sỡ. Ngoài ra, còn các chương trình biểu diễn ca nhạc cũng được tổ chức dọc theo những con phố để tăng phần sôi động.

3. Lễ hội Trung thu ở công viên nước hồ Tây

Hằng năm khi gần tới tết trung thu thì công viên nước Hồ Tây sẽ tổ chức ngày hội trăng rằm cùng các chương trình nghệ thuật biểu diễn hấp dẫn.

goi-y-5-diem-vui-choi-dem-trung-thu-cho-be-tai-ha-noi
Lễ hội Trung thu ở công viên nước hồ Tây. (Ảnh: Phạm Hoa DCV)

Tại đây các em thiếu nhi sẽ vô cùng thích thú với các mâm ngũ quả lớn và vô cùng hoành tráng. Năm nào cũng vậy công viên Hồ Tây luôn là điểm vui chơi trung thu ở Hà Nội được các em nhỏ yêu thích nhất.

4. Times City

 Vào dịp Trung thu, các địa điểm vui chơi tại Times City đều được trang hoàng lộng lẫy, đèn nháy, đèn lồng sáng rực đường.

diem-vui-choi-cua-hang-nghin-ban-tre
Điểm vui chơi của hàng nghìn bạn trẻ. Ảnh: Dương Tùng vinhome

Tại đây sẽ có hàng trăm trò chơi dành cho nhiều lứa tuổi, vừa giúp các gia đình hóng mát vừa hòa vào không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu. 6. Bảo tàng Dân tộc học

5. Hoàng Thành Thăng Long

Một địa điểm vui chơi Trung thu nữa rất đáng tham khảo chính là Hoàng Thành Thăng Long. Nhằm mang đến cho khách tham quan và trẻ em có những trải nghiệm thú vị và bổ ích, tại đây sẽ diễn ra hoạt động văn hóa dân gian như xem các nghệ nhân trình diễn ca nhạc, múa sư tử.

hoang-thanh-thang-long
Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Hoàng Luân

Du khách tới đây sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, đi cầu tre gánh lúa, pháo đất; xem nghệ nhân trình diễn và hướng dẫn làm bánh và đồ chơi Trung thu truyền thống như bồi và vẽ mặt nạ, đèn ông sao, đèn kéo quân.Tin khác