Google 28/2 vinh danh Trịnh Công Sơn: 'Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam'

09:13 28/02/2019

Trang chủ Google hôm nay - 28/2 đã thiết kế hình ảnh kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - "Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam".

google-282-vinh-danh-trinh-cong-son-nhac-si-duoc-yeu-men-nhat-tai-viet-nam

Đúng 0 giờ ngày 28/2, trang chủ Google tiếng Việt đã đổi Doodle kỷ niệm sinh nhật và vinh danh cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Logo quen thuộc của Google được cách điệu theo thủ bút quen thuộc của Trịnh Công Sơn, bên cạnh hình ảnh cố nhạc sĩ chơi đàn guitar. Đây cũng là lần đầu tiên Google vinh danh một cá nhân người Việt Nam bằng Doodle trên trang chủ.

google-282-vinh-danh-trinh-cong-son-nhac-si-duoc-yeu-men-nhat-tai-viet-nam

Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người. Trước Trịnh Công Sơn, Google Doodle trên trang chủ Việt Nam chỉ có những hình ảnh đặc biệt tôn vinh văn hóa Việt Nam qua các ngày lễ lớn như Quốc Khánh, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Giỗ tổ Hùng Vương,...

Trịnh Công Sơn được biết đến là nhạc sĩ Việt Nam có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Ông được báo chí và cộng đồng quốc tế nhắc đến như "Bob Dylan* của Việt Nam" (BBC), "Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam" (The Washington Post).

Ông cũng là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên có sản phẩm âm nhạc phát hành tại thị trường Nhật Bản với các ca khúc được nhiều khán giả yêu thích như "Diễm xưa" và "Ca dao mẹ". Hơn hai triệu album bán ra tại Nhật Bản trong nhiều năm qua là minh chứng cho sự thành công của nhạc Trịnh tại đất nước này.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời lúc 12h45 ngày 1/4/2001, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho khán giả. Những năm cuối đời, dù phải chống chọi với bệnh tật nhưng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn sáng tác nhiều ca khúc mới.

 

Cận cảnh vẻ đẹp ngọt ngào của nàng thơ phim 'Mắt biếc' được so sánh với Nhã Phương

Trúc Anh được cho là có biểu cảm nữ tính giống với Nhã Phương.

 

Điểm danh dàn phóng viên toàn trai xinh gái đẹp tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Dàn phóng viên trai xinh gái đẹp tác nghiệp tại sự kiện nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.Tin khác