Google Doodle mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2018

08:47 20/11/2018

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Google Doodle đã dùng những hình động khá bắt mắt và ý nghĩa để chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt này.

google-doodle-mung-ngay-nha-giao-viet-nam
Biểu tượng mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 2018 trên Google Doodle.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2018, Google Doodle đã dùng hình ảnh quả địa cầu đeo kính với biểu hiện khuôn mặt trìu mến, bên cạnh đó là những hình ảnh của các ống thí nghiệm, côn trùng, máy tính, thước kẻ, bóng đá, tập vở...thể hiện môn học và kiến thức mà những người thầy truyền tải cho học sinh.

Nếu chỉ chuột vào biểu tượng đáng yêu và giản dị đó sẽ hiện ra dòng chữ “Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2018”.

Hôm nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam, không chỉ các em học sinh vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường mà hầu như mọi người trên khắp đất nước đều hướng tình cảm về những người thầy, người cô.

Nguồn gốc của Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 01/1946, Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục FISE) được thành lập ở thủ đô Paris, Pháp. Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava, Ba Lan, FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với các nội dung đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ quyền lợi cả về vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, thành lập năm 1951, đã nhờ sự giúp đỡ của FISE để tố cáo âm mưu tội ác của đế quốc đối với giáo viên và học sinh, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên thế giới đối với cuộc đấu tranh của nhân dân ta.

Năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam được kết nạp vào FISE tại Áo. Tháng 8/1957, tại Hội nghị FISE ở Ba Lan, Công đoàn Giáo dục Việt Nam quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.

Nghị quyết của hội nghị này đã được phổ biến đến tất cả các trường học, các cơ quan quản lí giáo dục miền Bắc. Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên, Ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức ở miền Bắc.

Sau ngày đất nước thống nhất, Ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm. Dần dần, 20/11 trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày cả nước nhớ thấy công ơn của các thầy cô giáo.

 

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh giản dị và cảm động nhất

Những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dưới đây vừa giản dị, vừa rất ý nghĩa. Nó sẽ là món quà tuyệt vời mà bất kỳ thầy cô giáo nào cũng muốn nhận được trong sự nghiệp “trồng người”.

 

Lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn và ý nghĩa cho cô giáo, đồng nghiệp

Dưới đây là những lời chúc 20/11 hay, ngắn gọn và ý nghĩa cho cô giáo, đồng nghiệp xin được giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

 

Những lời chúc, lời tri ân của học sinh gửi tới thầy cô nhân ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò tri ân công ơn các thầy cô. Những câu nói, những lời chúc ý nghĩa và ngắn gọn nhất của các em học sinh trường THCS Mỹ Đình 2 gửi tặng tới thầy cô giáo nhân ngày 20/11.Tin khác