Google Doodle thay đổi biểu tượng mừng Tết Trung thu tại Việt Nam
Cứ vào dịp Tết Trung thu hằng năm tại Việt Nam, Google Doodle lại ưu ái thiết kế những hình ảnh đẹp mắt và đầy ý nghĩa để mừng một trong những ngày tết đặc sắc của chúng ta.
Google Doodle mừng Tết Trung thu năm 2022. Ảnh: Google
Tết Trung thu tại Việt Nam hằng năm rơi vào ngày rằm tháng tám âm lịch. Từ lâu, lễ hội đặc biệt này đã trở thành ngày Tết Thiếu nhi, Tết trông trăng hay Tết hoa đăng.
Google cho hay, đây là thời điểm trăng tròn nhất, sáng nhất trong năm, vụ mùa cũng vào ngày thu hoạch, hoạt động mừng Tết Trung thu diễn ra ở một số khu vực bao gồm Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Singapore và Hàn Quốc.
Ban đầu, Tết Trung thu diễn ra dưới bầu trời đầy ánh trăng sáng. Trong dịp này, các lễ vật như dưa, bánh và lựu được đặt trên bàn thờ. Truyền thống lâu đời này tượng trưng cho lòng biết ơn với Mặt trăng vì đã góp phần mang lại mùa màng bội thu.
Theo Google, dù truyền thống đã thay đổi theo thời gian, nhưng ngày Tết Trung thu vẫn gắn với việc tụ họp, tạ ơn và thờ cúng.
Những khung cảnh thường gặp dịp này là bạn bè và gia đình cùng trang hoàng không gian sống bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, ăn những chiếc bánh trung thu thơm ngon và ngắm Mặt trăng sáng rực rỡ.

Bởi Tết Trung thu được công nhận ở nhiều nơi khắp Châu Á, mỗi quốc gia lại tổ chức lễ hội theo những phong tục độc đáo riêng, Google lưu ý.
Hình động Doodle mừng Tết Trung thu có 2 lớp quan sát, lớp ánh sáng từ phía trước cho thấy những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, chi tiết trong khi ánh sáng từ phía sau làm nổi bật chú thỏ trên Mặt trăng.
Google Dooble hôm nay mừng Tết Trung thu năm 2022 có phạm vi tiếp cận người dùng Google ở Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Latvia.
Google Dooble là gì?
Google Doodle là dự án của Google, theo đó đội ngũ này sẽ sử dụng các biểu tượng hoặc hình ảnh khác nhau nhằm thay thế tạm thời cho logo của hãng. Thay vì sử dụng dòng chữ “Google” truyền thống khô khan, đội ngũ thiết kế đã biến tấu nó thành những hình ảnh hài hước, vui vẻ, ý nghĩa nhằm nhắc nhở mọi người về các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện đặc biệt của Thế giới.
Từ khi thành lập dự án đến nay, Google vẫn giữ nguyên giá trị nhân văn và những thói quen của mình về Google Doodle. Hãng cũng phát triển dự án Doodle ở quy mô từng khu vực. Tùy vào từng ngày lễ, sự kiện lớn của từng quốc gia, Google sẽ có hình ảnh thay thế nhằm vinh danh, chúc mừng trên trang chủ Google tại quốc gia đó.
Cùng chủ đề
Google sẽ sa thải nhân viên không tiêm vaccine Covid-19
Kanō Jigorō - 'Cha đẻ Judo' Nhật Bản
Mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Google doodle trưng 'áo mới'
Biển Wadden - Vùng biển biến mất hai lần một ngày xuất hiện trên Google doodle
Google Doodle Tết Nguyên đán 2021: Google thay giao diện mừng năm mới Tân Sửu ở nhiều quốc gia
Bão Phượng Hoàng vào Biển Đông, chuyên gia nêu đặc điểm bất thường
10/11/2025, 10:35
Biến đổi khí hậu góp phần hình thành nên các siêu bão ra sao?
10/11/2025, 10:34
Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp
07/11/2025, 09:30
Bão Kalmaegi mạnh cấp 14, tối nay vào đất liền Đà Nẵng - Khánh Hòa
06/11/2025, 11:32
18 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
05/11/2025, 09:02
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
05/11/2025, 08:54
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
04/11/2025, 16:15
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
04/11/2025, 16:11Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2026-2030.
Khí hậu cực đoan khiến mưa lũ gia tăng: Cần đồng bộ các giải pháp ứng phó
Tổ hợp khí hậu cực đoan khi ENSO, gió mùa và nhiệt độ tăng cộng hưởng, làm rủi ro mưa lũ, nắng nóng, nước dâng khó dự báo, ứng phó thiên tai hơn.
Tổng hội Xây dựng Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ.
Hỗ trợ khẩn cấp bổ sung 100 tỷ đồng cho thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 2428/QĐ-TTg hỗ trợ 100 tỷ đồng cho thành phố Huế để tiếp tục khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế
Sáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân TP. Huế đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Thủ tướng yêu cầu không để người dân vùng lũ bị đói, bị rét, không có nơi ở
Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng, tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, không có nơi ở.
Mưa lớn trở lại Huế - Đà Nẵng, ngập diện rộng còn kéo dài ít nhất 2 ngày tới
Dự báo từ đêm nay (31/10), khu vực Huế - Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đón mưa lớn trở lại với lượng mưa khoảng 100-200mm, có nơi trên 350mm. Lũ trên các sông đã rút xuống mức báo động hai, song diện ngập vẫn còn lớn và dự kiến duy trì 1-2 ngày tới.
Không khí lạnh tăng cường dự báo gây mưa ở miền Bắc từ 01/11
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế
Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế, Quân khu 5 triển khai ngay vận chuyển, tiếp tế cho người dân tại những khu vực bị ngập sâu, chia cắt.
























