Google Doodle thay đổi biểu tượng mừng Tết Trung thu tại Việt Nam
Cứ vào dịp Tết Trung thu hằng năm tại Việt Nam, Google Doodle lại ưu ái thiết kế những hình ảnh đẹp mắt và đầy ý nghĩa để mừng một trong những ngày tết đặc sắc của chúng ta.
Google Doodle mừng Tết Trung thu năm 2022. Ảnh: Google
Tết Trung thu tại Việt Nam hằng năm rơi vào ngày rằm tháng tám âm lịch. Từ lâu, lễ hội đặc biệt này đã trở thành ngày Tết Thiếu nhi, Tết trông trăng hay Tết hoa đăng.
Google cho hay, đây là thời điểm trăng tròn nhất, sáng nhất trong năm, vụ mùa cũng vào ngày thu hoạch, hoạt động mừng Tết Trung thu diễn ra ở một số khu vực bao gồm Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Singapore và Hàn Quốc.
Ban đầu, Tết Trung thu diễn ra dưới bầu trời đầy ánh trăng sáng. Trong dịp này, các lễ vật như dưa, bánh và lựu được đặt trên bàn thờ. Truyền thống lâu đời này tượng trưng cho lòng biết ơn với Mặt trăng vì đã góp phần mang lại mùa màng bội thu.
Theo Google, dù truyền thống đã thay đổi theo thời gian, nhưng ngày Tết Trung thu vẫn gắn với việc tụ họp, tạ ơn và thờ cúng.
Những khung cảnh thường gặp dịp này là bạn bè và gia đình cùng trang hoàng không gian sống bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc, ăn những chiếc bánh trung thu thơm ngon và ngắm Mặt trăng sáng rực rỡ.

Bởi Tết Trung thu được công nhận ở nhiều nơi khắp Châu Á, mỗi quốc gia lại tổ chức lễ hội theo những phong tục độc đáo riêng, Google lưu ý.
Hình động Doodle mừng Tết Trung thu có 2 lớp quan sát, lớp ánh sáng từ phía trước cho thấy những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, chi tiết trong khi ánh sáng từ phía sau làm nổi bật chú thỏ trên Mặt trăng.
Google Dooble hôm nay mừng Tết Trung thu năm 2022 có phạm vi tiếp cận người dùng Google ở Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Latvia.
Google Dooble là gì?
Google Doodle là dự án của Google, theo đó đội ngũ này sẽ sử dụng các biểu tượng hoặc hình ảnh khác nhau nhằm thay thế tạm thời cho logo của hãng. Thay vì sử dụng dòng chữ “Google” truyền thống khô khan, đội ngũ thiết kế đã biến tấu nó thành những hình ảnh hài hước, vui vẻ, ý nghĩa nhằm nhắc nhở mọi người về các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện đặc biệt của Thế giới.
Từ khi thành lập dự án đến nay, Google vẫn giữ nguyên giá trị nhân văn và những thói quen của mình về Google Doodle. Hãng cũng phát triển dự án Doodle ở quy mô từng khu vực. Tùy vào từng ngày lễ, sự kiện lớn của từng quốc gia, Google sẽ có hình ảnh thay thế nhằm vinh danh, chúc mừng trên trang chủ Google tại quốc gia đó.
Cùng chủ đề
Google sẽ sa thải nhân viên không tiêm vaccine Covid-19
Kanō Jigorō - 'Cha đẻ Judo' Nhật Bản
Mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Google doodle trưng 'áo mới'
Biển Wadden - Vùng biển biến mất hai lần một ngày xuất hiện trên Google doodle
Google Doodle Tết Nguyên đán 2021: Google thay giao diện mừng năm mới Tân Sửu ở nhiều quốc gia
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, cảnh báo mưa to đến rất to
13/10/2025, 09:35
Giá vàng sáng nay 13/10: Vàng SJC 142,8 triệu đồng/lượng
13/10/2025, 09:33
Doanh nhân Việt Nam: Bản lĩnh và khát vọng dân tộc
13/10/2025, 09:32
Tăng cường kiểm tra trên các tuyên đê sông Cầu, sông Thương, Cà Lồ
10/10/2025, 16:15
Thủ tướng kiểm tra vùng ngập lụt ngoại thành Hà Nội
10/10/2025, 16:12
Phường Từ Liêm tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa ngập
02/10/2025, 16:44
Hơn 1,8 triệu gia đình ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mất điện do bão
29/09/2025, 14:55Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm, bảo vệ môi trường lưu vực sông Tô Lịch
Thành phố Hà Nội có động thái quyết liệt nhằm ngăn chặn các hành vi xả thải trái phép, đồng thời thúc đẩy các giải pháp bảo vệ môi trường và hồi sinh con sông từng gắn bó với lịch sử và văn hóa Thủ đô.
Đêm nay 26/9 bão Bualoi sẽ vào biển Đông, hướng về miền Trung nước ta
Dự báo, bão Bualoi sẽ tiến vào phía Đông của Biển Đông vào đêm nay 26/9. Sau khi vào Biển Đông, bão hướng về các tỉnh miền Trung nước ta.
Siêu bão Ragasa vào biển Đông, sức gió mạnh nhất 221 km/h, giật trên cấp 17
Siêu bão Ragasa hiện đang ở trên vùng biển đông bắc Bắc Biển Đông, với sức gió mạnh nhất 221 km/h, cấp 17, giật trên cấp 17. Dự kiến khi vào Vịnh Bắc Bộ cường độ bão sẽ giảm.
Các khu vực dự kiến chịu ảnh hưởng của siêu bão Ragasa
Dự kiến, bão Ragasa đổ bộ vào nước ta ngày 25/9. Các khu vực nằm trong vùng ảnh hưởng dự báo từ Quảng Ninh tới Hà Tĩnh. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to.
Đêm nghệ thuật sử thi tái hiện huyền thoại bến phà Long Đại
Tối 18/9, tại bến phà Long Đại, nơi hy sinh của 16 Thanh niên xung phong tháng 9/1972 (xã Trường Ninh, tỉnh Quảng Trị), chương trình chính luận nghệ thuật “Lời tri ân - Dòng sông Hoa lửa” đã chính thức diễn ra.
Hoàn lưu bão Mitag có thể gây mưa lớn cho miền Bắc
Theo dự báo, bão Mitag đang di chuyển về hướng đất liền Trung Quốc. Hoàn lưu sau bão dự báo gây mưa lớn cho miền Bắc trong hai ngày 23-24/9.
Việt Nam cần huy động hàng chục tỷ USD cho thích ứng biến đổi khí hậu
Báo cáo quốc gia chỉ rõ Việt Nam cần 55-92 tỷ USD giai đoạn 2021-2030 để triển khai 162 nhiệm vụ thích ứng, bảo vệ sinh kế và phát triển bền vững.
Thanh Hóa chuyển đổi 4,95 ha rừng trồng sang mục đích khác
UBND Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích thực hiện Dự án Khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp tại xã Thành Long, huyện Thạch Thành (nay là xã Ngọc Trạo, tỉnh Thanh Hóa).
Hà Nội xây công viên hai bên bờ sông Tô Lịch
Hà Nội dự kiến khởi công 8 công trình dịp kỷ niệm 71 năm Giải phóng Thủ đô. Trong đó đáng chú ý có công viên dọc hai bên bờ sông Tô Lịch.


























