Hà Nội hiện có 426 công trình không đảm bảo an toàn PCCC

13:30 09/05/2018

Trong đó có 118 chung cư tái định cư, 188 chung cư thương mại, 120 nhà cao tầng các loại hình khác (văn phòng, khách sạn...).

PCCC
Theo công bố của UBND TP Hà Nội, bệnh viện Thanh Nhàn cũng không đảm bảo an toàn PCCC.

Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 1850/UBND-NC, yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục các vi phạm tồn tại về PCCC.

Theo nội dung văn bản, hiện tại Hà Nội còn 426 công trình không đảm bảo an toàn PCCC, bao gồm 118 chung cư tái định cư, 188 chung cư thương mại, 120 nhà cao tầng các loại hình khác (văn phòng, khách sạn...).

Trong đó, quận Hoàn Kiếm có 5 công trình, quận Hai Bà Trưng có 14 công trình, trong đó có cả Bệnh viện Thanh Nhàn, Tổng Cty xây dựng Hà Nội; Quận Ba Đình có 36 công trình trong đó đáng chú ý có hàng loạt khách sạn, đặc biệt có cả Trung tâm hội nghị quốc tế; Quận Đống Đa có 36 công trình; quận Cầu Giấy có 106 công trình; quận Bắc từ Liêm có 25 công trình; Nam Từ Liêm (34); Long Biên (14); Mê Linh (2); Tây Hồ (17); Thanh Trì (1); Hoàng Mai (31); Thanh Xuân (29); Hà Đông (38); Đan Phượng (1); Hoài Đức (2); Thạch Thất (1).

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư những công trình vi phạm PCCC khẩn trương tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục tồn tại và hoàn thành trước ngày 30/6/2018. Nghiêm túc thực hiện việc thường xuyên duy trì, đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC tại công trình, chấp hành nghiêm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về PCCC, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Đồng thời giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, giám sát việc tổ chức thực hiện.

Văn bản cũng nêu rõ, những công trình cần cải tạo mặt bằng, kiến trúc, quy mô và thay đổi công năng để đảm bảo yêu cầu về PCCC, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở Xây dựng, Kế hoạch đầu tư và Sở quy hoạch- kiến trúc xem xét, thẩm định cấp phép và thẩm duyệt về PCCC theo đúng quy định.

Các sở, ngành và đơn vị liên quan xem xét thẩm định cấp phép, thẩm duyệt về PCCC đối với các cơ sở, công trình trong việc thay đổi công năng, cải tạo mặt bằng, quy mô, kiến trúc, kết cấu để đảm bảo yêu cầu về PCCC.

TP cũng yêu cầu Cảnh sát PCCC rà soát chính xác các tồn tại, vi phạm của các cơ sở, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai tổ chức, thực hiện của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan. Theo tiến độ kiểm tra, rà soát từng công trình, phối hợp với các cơ quan truyền thông thường xuyên đăng tải công khai đầy đủ danh tính và nội dung tồn tại vi phạm về PCCC, tiến độ khắc phục của chủ đầu tư.

Kết quả xử lý, hoàn thiện PCCC báo cáo thành phố trước ngày 10/7.

 

Vụ cháy chung cư Carina: Công ty 577 ngưng bán hàng để khắc phục hậu quả

Sau vụ cháy chung cư Carina, nhiều vấn đề xung quanh công tác khắc phục hậu quả, đền bù thiệt hại và trách nhiệm của chủ đầu tư dự án đang được dư luận quan tâm.

 

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Khó quy trách nhiệm cho chủ xe máy phát nổ ?

Theo quan điểm của luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội), trong vụ cháy chung cư Carina (TP.HCM), nếu có căn cứ xác định, phương tiện xe máy tự bốc cháy rồi lan sang các phương tiện khác gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề về người và tài sản thì có thể được xem là rủi ro khách quan và khó có thể quy trách nhiệm chủ phương tiện.Tin khác