Hà Nội: Hy hữu cảnh xe máy ép xe khách đi lùi trên đường vành đai 3 trên cao

16:59 23/06/2018

Mặc dù là đường chỉ có các xe ô tô được lưu thông nhưng một chiếc xe khách giường nằm lại bị chiếc xe máy ép đi lùi tại đường vành đai 3 trên cao Hà Nội.

ha-noi-hy-huu-canh-xe-may-ep-xe-khach-di-lui-tren-duong-vanh-dai-3-tren-cao
Chiếc xe máy do hai người đàn ông điều khiển đang ép xe khách giường nằm đi lùi trên đường vành đai 3 trên cao - (Ảnh: Cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tượng hy hữu xảy ra tại tuyến đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) khi chiếc xe khách giường nằm lại bị chiếc xe máy ép đi lùi.

Nội dung đoạn clip cho thấy, chiếc xe khách giường nằm chạy tuyến Lào Cai – Mỹ Đình (Hà Nội) – Lý Nhân (Hà Nam) đang lưu thông tại đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) thì bị 2 người đàn ông đi chiếc xe máy ép phải đi lùi.

Clip kéo dài gần một phút cho thấy chiếc xe khách giường nằm mặc dù chạy đúng làn đường trên cao nhưng khi gặp chiếc xe máy do hai người đàn ông điều khiển thì liên tục chạy lùi lại với tốc độ khá nhanh. Ngược lại hai người đàn ông đi xe máy thì liên tục điều khiển phương tiện tiến sát vào đầu ô tô khách như thể ép chiếc xe này lùi lại.

Đoạn clip gây tò mò cho nhiều người bởi theo quy định thì tuyến đường trên cao này xe máy không được phép lưu thông, nhưng người điều khiển xe máy kia không những vi phạm mà lại cố tình ép chiếc xe ôtô khách đi lùi.

Nhiều bình luận cho rằng khả năng tài xế hoặc phụ xe khách có mâu thuẫn gì đó với hai người đi xe máy nên “bị ép đi lùi”.

Dẫu vậy có nhiều ý kiến cho rằng, việc đi lùi của xe khách và người đi xe máy không chỉ là hành vi ngang nhiên vi phạm luật lệ giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Liên quan đến sự việc đại diện Đội CSGT số 6 (PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, sẽ vào cuộc xác minh.

Dưới đây là clip xe máy ép xe khách đi lùi trên đường vành đai 3 trên cao do cộng đồng mạng chia sẻ: 

 

Tai nạn xe tải trên đường vành đai ba, một tài xế nhập viện cấp cứu

Chiếc xe tải mang BKS: 88C-069xx lưu thông trên đường vành đai 3 trên cao (hướng cao tốc Pháp Vân - Big C Thăng Long) thì bất ngờ bị nổ lốp rồi đâm vào đuôi chiếc xe tải cùng chiều, đi phía trước khiến một tài xế nhập viện cấp cứu.

 

Đầu tư 7.779,3 tỷ đồng làm đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

Ngày 27/12/2017, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 2113/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu, Voi Phục, thành phố Hà Nội.Tin khác