Hà Nội lọt top 20 điểm đến du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:06 11/07/2019

Theo bình chọn được công bố tháng 6/2019 của The Guardian (Anh), Hà Nội nằm trong 20 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới về du lịch ẩm thực.

Ảnh trên blog của Mark Lowerson và Vang Cong Tu về du lịch ẩm thực ở Hà Nội.
Ảnh trên blog của Mark Lowerson và Vang Cong Tu về du lịch ẩm thực ở Hà Nội.

Trong bài giới thiệu về 20 điểm đến du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, The Guaridian đã trích dẫn những cảm nhận của các hai blogger nổi tiếng Vang Cong Tu và Mark Lowerson về du lịch ẩm thực tại Hà Nội cũng như các món ăn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

“Một khi bạn yêu Việt Nam, bạn cũng sẽ phải lòng ẩm thực của đất nước này mãi mãi. Mark Lowerson, một người Australia, đã yêu (Việt Nam) 17 năm và cùng với cộng sự Vang Cong Tu, giới thiệu các món ngon đường phố Hà Nội”, The Guardian viết.

Cũng theo tờ này, du khách đến Hà Nội không thể bỏ qua món bánh cuốn, bánh đa cá rô, trong đó món bánh cuốn chấm với nước mắm ngon tuyệt vời đủ mặn, ngọt, chua, cay.

Ngồi nhâm nhi cà phê trong các quán lớn, nhỏ cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Nhiều quán nhỏ có sàn nhà rải đầy vỏ hạt bí. Nếu không uống cà phê, bạn có thể ăn sữa chua nếp cẩm, vị rất ngon.

Hà Nội là nơi bạn có thể thưởng thức đặc sản từ mọi miền, chứ không chỉ miền Bắc. Một nét thú vị khác là Hà Nội về đêm ở các khu phố ẩm thực.

Trong 20 điểm đến du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, ngoài Hà Nội còn có các thành phố khác như Hong Kong, Thượng Hải (Trung Quốc) , Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Mumbai (Ấn Độ), Vientaine (Lào), Porto và Lisbon (Bồ Đào Nha); Berlin (Đức); Barcelona (Tây Ban Nha); Copenhagen (Đan Mạch); New York (Mỹ); Mexico City (Mexico); Havana (Cuba); Lima (Peru); Bogota (Colombia); Buenos Aires (Argentina).

 

8 cột mốc biến bánh mì Việt từ món ăn 'vay mượn' thành chiếc bánh mì ngon nhất thế giới

Cùng điểm qua 8 cột mốc trong chặng đường dài để đạt đến cái danh "best sandwich in the world (chiếc bánh mì kẹp ngon nhất thế giới)".

 

Những hình ảnh không tin nổi về ý thức của khách du lịch tại các khách sạn khắp Việt Nam

Mới đây, trên fanpage Nghề Khách Sạn có chia sẻ một số hình ảnh về những “bãi chiến trường” mà khách du lịch đã lưu lại tại một số khách sạn ở Hạ Long. Ngay lập tức, các thành viên của page đã “thả bom” cái gọi là ý thức của du khách tại các khách sạn khắp cả nước.

 

CNN gợi ý cách ăn chơi ở Phú Quốc - hòn đảo hàng đầu Việt Nam

CNN ngày 8/7 viết Việt Nam có 3260 km bờ biển đẹp và hàng trăm hòn đảo. Gọi Phú Quốc là đảo du lịch hàng đầu. CNN cũng liệt kê cách ăn chơi ở Phú Quốc.

 

Tin khác