Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường

13:30 23/11/2015

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường, sự thẳng thắn của nữ ca sĩ như gáo nước lạnh khi mà mọi người đang tin tưởng Thu Phương sẽ trở thành diva thứ 5 của làng nhạc...

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường, sự thẳng thắn của nữ ca sĩ như gáo nước lạnh khi mà mọi người đang tin tưởng Thu Phương sẽ trở thành diva thứ 5 của làng nhạc Việt.

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường

Mới đây, ba đêm nhạc mang tên The master of Symphony của 5 nữ ca sĩ hàng đầu làng nhạc Việt đang nhận được sự quan tâm lớn của giới yêu nhạc. Đây cũng là lần đầu tiên khán giả được thưởng thức một đêm nhạc ý nghĩa và đẳng cấp, nơi hội tụ của 5 giọng ca tuyệt vời.

5 nữ ca sĩ hàng đầu được nói đến đó là 4 diva: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh và Hà Trần cùng một giọng ca kỳ cựu không thua kém các diva đó là Thu Phương.

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường ba

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường và phủ nhận danh xưng diva của Thu Phương

Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây đó là nhiều người lại vô tình gọi Thu Phương với danh xưng diva và câu chuyện về diva thứ 5 lại trở thành đề tài được bàn tán. Như được biết thì sau khi Hà Trần lên vị trí diva thứ 4, đã rất lâu rồi, làng nhạc Việt chưa tìm được một gương mặt mới để kế cận các đàn chị đi trước và 4 cái tên được đề cử đó là Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương và Nguyên Thảo.

Còn về Thu Phương thì dù cô từng bước lên đỉnh cao showbiz cùng thời với các diva kỳ cựu trên nhưng cô lại sớm bị khán giả quên lãng vì sang Mỹ định cư. Chỉ đến gần đây khi nữ ca sĩ trở về nước thực hiện liveshow riêng cũng như giữ vị trí huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 3 thì cái tên Thu Phương mới bắt đầu được hâm nóng.

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường tám

Bình luận của Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường như gáo nước lạnh tạt vào con đường trở thành diva của Thu Phương

Và cùng với việc được truyền thông săn đón thì mới đây khi nữ ca sĩ góp mặt cùng 4 diva hàng đầu trong đêm nhạc The master of Symphony đã dấy lên luồng ý kiến tranh cãi, liệu rằng Thu Phương có phải là diva thứ 5 của làng nhạc Việt.

Trong khi giới yêu nhạc Việt đang lớn tiếng tranh cãi thì một ý kiến được chú ý hơn cả đó là việc Hà Trần chỉ nhắc tới 3 nữ diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh mà bỏ quên cái tên Thu Phương trong bài phỏng vấn nói về show "5 người đàn bà hát". Thậm chí một khán giả còn lên tiếng bình luận: "Về kỹ thuật và giọng hát thì mình không dám so sánh. Nhưng về độ từng trải, sự da diết, tình cảm... trong từng câu hát có lẽ cả 4 ca sỹ kia thua Thu Phương".

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường hai

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường một

Dự luận dậy sóng vì Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường

Và ngay lập tức để phản pháo lại ý kiến trên, Hà Trần đã thẳng thắn phủ nhận xanh dưng diva của Thu Phương: "Nếu nhắc về tính ảnh hưởng thì Lam - Nhung - Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường. Khi bộ 3 Lam -  Nhung - Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương mới chỉ là ngôi sao hát nhạc vũ trường thôi. Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử được".

"Thu Phương chuyển sang shvn ở Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm bạn nhé. Khi đó thì Việt Nam đã thừa nhận 4 diva rồi", nữ ca sĩ nói thêm.

Hà Trần chê Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường

Hà Trần và Thu Phương cùng trên một sân khấu

Những bình luận được cho là quá thẳng thắn này của Hà Trần đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Rất nhiều người cho rằng nữ diva đã có phát ngôn "vỗ mặt" và như tạt gáo nước lạnh vào con đường trở thành diva của Thu Phương. Nhiều người đã khuyên Hà Trần nên tìm cách nói nhẹ nhàng hơn thay vì phát ngôn khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Trước đó diva Hà Trần cũng vướng vào những lùm xùm phát ngôn không đáng có và lời qua tiếng lại với ca sĩ Phương Thanh.

Ngay vào trưa nay, nữ diva lại lên tiếng đính chính cho phát ngôn trên: "Trong giai đoạn thời kỳ 97-98, 3 chị Lam - Nhung - Linh là diva thì Hà Trần và Thu Phương mới bước ra khỏi vũ trường và bắt đầu lên sân khấu chuyên nghiệp. Và nếu chị Phương không đi Mỹ thì cũng lên hàng diva rồi. Chị đi Mỹ năm 2003, trước tôi một năm. Lúc này xưng tụng diva vẫn dành cho 4 cô, chưa có chị và tôi nghĩ không xuyên tạc thời điểm được".Tin khác