Hai đối tượng vận chuyển 47 bánh heroin từ Sơn La về Hà Nội lĩnh án tử hình

22:59 14/06/2018

Sau khi nhận 47 bánh heroin tại Sơn La, hai đối tượng lái ô tô chở về Hà Nội nhưng đến địa phận huyện Ba Vì thì bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang.

hai-doi-tuong-van-chuyen-47-banh-heroin-tu-son-la-ve-ha-noi-linh-an-tu-hinh
Các bị cáo tại phiên tòa.

TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt 2 bị cáo Tạ Anh Tuấn (SN 1977, trú tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và Nguyễn Hồng Quân (SN 1982, trú tại Mỹ Đức, TP Hà Nội) cùng mức án cao nhất là Tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, tháng 12/2017, có người đàn ông tên Thổ (không rõ họ tên, tuổi lai lịch) điện thoại thuê Tuấn vận chuyển ma túy từ Lóong Luông (xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La) về Hà Nội, Thổ sẽ trả cho Tuấn 120 triệu đồng. Tuấn đồng ý và rủ Quân tham gia.
 
Do có nghề lái xe nên Quân và Tuấn tự thuê ôtô bốn chỗ để chở hàng. Khoảng 3 giờ 25 phút ngày 4/12/2017, Quân lái xe ô tô đến đón Tuấn đi nhận ma túy. Quân điều khiển xe ô tô lên Hòa Bình và nghỉ lại nhà một người bạn của Tuấn.
 
Theo chỉ dẫn của Thổ, Tuấn đi lên đỉnh dốc Hang Voi (thuộc địa bàn xã Lóong Luông, Vân Hồ, Sơn La) thì có một người đàn ông đi xe máy đến rồi mở cửa xe ô tô đưa cho Tuấn túi dứa bên trong có heroin và một túi nilon màu xanh bên trong có hồng phiến, Tuấn cầm rồi cất đi. 
 
Nhận hàng xong, hai đối tượng lái ô tô chở ma túy về Hà Nội nhưng khi đến địa phận huyện Ba Vì thì bất ngờ bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang.
 
Theo kết luận giám định, 47 bánh heroin thu giữ của Tuấn và đồng phạm có tổng trọng lượng gần 16,4 kilogram trị giá gần 7 tỷ đồng. Vào thời điểm bị bắt giữ quả tang, bộ đôi này vẫn chưa nhận được tiền công vận chuyển “hàng”.
 
Tại tòa, Tuấn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, Quân thì lại chối tội, bị cáo này cho rằng mình chỉ là người lái xe thuê.
 
Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa cho thấy Quân cùng với Tuấn vận chuyển 47 bánh heroin nên sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt cả hai tử hình.
 
Về đối tượng tên Thổ, cơ quan chức năng đã xác minh tại xã Lóong Luông (Vân Hồ, Sơn La) nhưng không xác định được ai có tên và đặc điểm như trên nên không có căn cứ để xác minh làm rõ.
 

Tử hình hung thủ giết người, cướp tài sản nữ xe ôm ở Thái Nguyên

HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hưng với mức án tử hình về tội “Giết người” và tội “Cướp tài sản” của nữ xe ôm Trương Thị Mưa.

 

Thọ 'sứt' lĩnh án tử hình vẫn tranh thủ hôn bạn gái cũ

Sau khi nghe tòa tuyên án tử hình, Thọ 'sứt' vẫn tranh thủ lúc cán bộ công an không để ý đã tiến đến gần và hôn bạn gái cũ trước khi cả hai rời khỏi tòa.Tin khác