Hai nghi phạm vụ 39 người chết bị băng đảng tìm cách ‘diệt khẩu’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:31 05/11/2019

Hai nghi phạm vụ 39 người chết ở Anh, Ronan và Christopher Hughes, đang bị băng đảng buôn người của chúng săn lùng, tìm cách diệt khẩu, tờ Telegraph ngày 4/11 đưa tin.

Hai anh em nghi phạm vụ 39 người chết ở Anh, Ronan và Christopher Hughes.
Hai anh em nghi phạm vụ 39 người chết ở Anh, Ronan và Christopher Hughes.

Theo các nguồn tin của Telegraph, hai anh em Ronan và Christopher Hughes, những đối tượng đang bị cảnh sát Essex truy nã trong vụ 39 người chết, đang phải trốn chạy khỏi sự truy lùng của băng đảng buôn người.

Từ tuần trước, Ronan Hughes, 40 tuổi, và Christopher Hughes, 34 tuổi, bỏ trốn sau khi chiếc xe tải chở 39 người chết bị phát hiện hôm 23/10 tại Grays, Essex, cách thủ đô London 30 km về phía Đông.

Cảnh sát Essex kêu gọi hai nghi phạm ra đầu thú, đồng thời phát lệnh truy nã.

Nguồn tin của Telegraph cho biết anh em nhà Hughes đã định đầu thú tại Sở Cảnh sát Bắc Ireland, nhưng băng đảng buôn người đã tìm cách ngăn chặn họ, muốn giết người diệt khẩu.

Tuần trước, thanh tra cảnh sát Essex Daniel Stoten xác nhận Ronan từng liên hệ với cảnh sát Essex qua điện thoại ngay sau khi sự việc xảy ra.

Theo Telegraph, các băng đảng buôn người là những kẻ rất bạo lực và có liên kết với các nhóm có vũ trang.

Ronan và Christopher được cho là có những thông tin quan trọng về hoạt động buôn người dẫn đến cái chết của 39 người trong container.

Hai nghi phạm có công ty vận tải và hậu cần tại hạt Armagh, Bắc Ireland.

Cho đến nay, cảnh sát hạt Essex tin rằng các nạn nhân trên container là người Việt Nam nhưng họ chưa công bố danh tính.

Hôm 1/11, Trợ lý cảnh sát Essex Tim Smith tuyên bố: “Hiện tại, chúng tôi tin các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”  .

Ông nói thêm rằng cảnh sát đã “tiếp xúc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân có hành trình kết thúc trong bi kịch trên bờ biển của chúng tôi”.

Ông Smith nói "các bằng chứng xác thực" vẫn đang được thu thập. “Do đó, tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào", ông nói.

Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết họ "vô cùng đau buồn" trước những phát hiện ban đầu của cảnh sát và họ gửi "lời chia buồn chân thành" tới gia đình các nạn nhân.

Đại sứ quán nói thêm rằng họ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để hỗ trợ gia đình các nạn nhân Việt Nam, nếu có, đưa người thân của họ về nhà.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hai-nghi-pham-vu-39-nguoi-chet-bi-bang-dang-tim-cach-diet-khau-140774.html

Tin khác