Hai người đồng tính nữ ở Ấn Độ ly dị chồng để cưới nhau

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:14 04/01/2019

Mặc dù bị ép kết hôn với những người đàn ông xa lạ nhưng hai phụ nữ đồng tính này quyết tâm đấu tranh để được ở bên nhau.

hai-nguoi-dong-tinh-nu-o-an-do-ly-di-chong-de-cuoi-nhau
Đám cưới đồng tính nữ chưa được chính thức công nhận, vì Ấn Độ chưa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Hai cô dâu từ thị trấn Hamirpur phía bắc, một người 24, một người 26 tuổi (được đề nghị giấu tên) đã trao đổi vòng hoa trong một nghi lễ đền thờ mà không được chính quyền công nhận, theo tờ Hindustan Times.

Mặc dù Ấn Độ không hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, cặp vợ chồng đồng tính này vẫn lạc quan hướng về tương lai sau đám cưới vào ngày 28/12. “Luật sư đã nói rằng vì Tòa án Tối cao đã hủy bỏ Điều 377, chúng tôi có thể ở cùng nhau. Không ai có thể gây rắc rối cho chúng tôi. Chúng tôi đã sống với nhau như một cặp vợ chồng một thời gian trước đây”, họ nói.

Cặp đôi gặp nhau ở trường đại học hơn sáu năm trước và quen nhau, nhưng buộc phải chia tay nhau và từ bỏ việc học sau khi gia đình họ phát hiện ra mối quan hệ. Cả hai bị ép buộc vào những cuộc hôn nhân sắp đặt với những người đàn ông xa lạ nhưng họ đã không bao giờ mất đi hi vọng.

“Chúng tôi phải đã kết hôn với người khác sáu tháng sau khi rời trường đại học, nhưng không thể quên nhau”, một trong những người phụ nữ nói. Họ đã quyết định ly dị chồng và chiến đấu trong một cuộc chiến pháp lý để được ở bên nhau.

Luật sư của cặp vợ chồng đồng tính nữ này, Daya Shankar Tiwari, cho biết ông sẽ chiến đấu đến cùng để hôn nhân của thân chủ được công nhận. Điều này làm tăng khả năng chiến thắng mang tính bước ngoặt khác cho các nhà hoạt động LGBT + của Ấn Độ sau khi Tòa án tối cao của đất nước bãi bỏ luật cấm quan hệ đồng tính.

Tiwari nói rằng sau đám cưới ở Uttar Pradesh, những người phụ nữ này có quyền hợp pháp để ở bên nhau. RK Pal, công ty đăng ký đã từ chối hợp pháp hóa đám cưới đồng tính nữ và trả lại hồ sơ vào ngày 31/ 12.

Cộng đồng LGBT ở Ấn Độ đã có thể ăn mừng một số tiến bộ trong thời gian gần đây, sau khi Tòa án Tối cao Ấn Độ ra phán quyết gỡ lệnh cấm quan hệ tình dục đồng giới, một quy định tồn tại từ thời thuộc địa, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm.

Tháng trước, đoạn trailer bộ phim đồng tính nữ “Ek Ladki Ko Dekha Toh Aisa Laga” tạm dịch là “Cách tôi cảm thấy khi tôi thấy cô gái đó” được phát hành đã ngay lập tức dậy sóng dân tình. Bộ phim được phát hành vào ngày 1/ 2 sẽ đánh dấu lần đầu tiên điện ảnh chính thống ở Ấn Độ đón nhận một mối tình đồng tính trên màn ảnh rộng.

Và mùa thứ hai của sê-ri web “Gandii Baat 2”, bắt đầu vào ngày 7/ 1, ngôi sao Bollywood, Flora Saini sẽ tham gia vào một cảnh sex đồng tính nữ. Mạch truyện cho thấy Saini kết hợp với nữ diễn viên Anveshi Jain. Đây cũng sẽ là một khoảnh khắc mang tính bước ngoặt cho truyền hình Ấn Độ.

 

10 cặp đôi sẽ đệ đơn kiện chính phủ Nhật Bản yêu cầu công nhận hôn nhân đồng tính

Đây là một động thái mạnh mẽ của cộng đồng LGBT Nhật Bản để kêu gọi công nhận hôn nhân đồng giới.

 

Lần đầu tiên, Disney có nhân vật đồng tính công khai trong một bom tấn hành động

Nam diễn viên Jack Whitehall đóng vai đồng tính công khai trong phim "Jungle Cruise" sắp ra mắt.

 

Ngày ấy là ai tập 9: Bà sợ đứa cháu đồng tính bị mọi người cười chê

Anh chàng đồng tính này đã bật khóc và cúi đầu cảm ơn bà tại chương trình "Người ấy là ai?" tập 9.Tin khác