Hầm chui trăm tỷ tại Đà Nẵng mới đưa vào sử dụng đã ngập nước lần 2

11:39 30/04/2018

Hầm chui Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng ngập nước lần hai sau cơn mưa vào rạng sáng 30/4.

ham-chui-tram-ty-tai-da-nang-moi-dua-vao-su-dung-da-ngap-nuoc-lan-2
Hầm chui ngập trong nước. Nhiều nơi nước ngập gần nửa mét.

Rạng sáng ngày 30/4, hầm chui Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) xảy ra sự cố ngập nước rất nghiêm trọng. Có những đoạn nước sâu hơn nửa mét, đường hầm biến thành sông khiến việc đi lại rất khó khăn hoặc không thể lưu thông.

Theo ghi nhận, tình trạng ngập nước xuất hiện sau cơn mưa vào lúc 1h sáng, kéo dài đến rạng sáng, có những đoạn nước sâu hơn nửa mét, đường hầm biến thành sông khiến việc đi lại rất khó khăn. Nhiều xe lưu thông hướng từ cầu sông Hàn về phía Bến xe Trung tâm Đà Nẵng phải quay đầu xe.

Anh Thiên Thạch, một tài xế taxi cho biết, khoảng 2h sáng trời có mưa hầm bị ngập nước khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông.

“Tôi chạy xe qua hầm 2h sáng thì phải quay đầu xe vì nước quá lớn. Nhiều phương tiện khác cũng không qua được”, anh Thạch cho biết.

Trước đó, ngày 19/3/2018, hầm chui này đã xảy ra ngập nước rất nghiêm trọng lúc trời khô ráo, không mưa. Ông Lương Thạch Vỹ lúc đó lý giải nguyên nhân ngập nước do hệ thống điện trục trặc làm ảnh hưởng đến hệ thống bơm thoát.

Dự án hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Lê Độ do Liên danh Công ty cổ phần Phát triển Xây dựng và Thương mại Thuận An, Tổng công ty Thăng Long, làm nhà thầu thi công với giá trị hợp đồng là 118 tỷ đồng.

Chiều dài tuyến xây dựng hầm chui là 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở dài 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m. Đây là hầm chui thứ 2 được xây dựng tại TP Đà Nẵng, công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng trong năm 2017, nhằm phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. Sau 3 lần chậm tiến độ phải gia hạn, hầm chui được đưa vào sử dụng ngày 1/11/2017.

 

Không mua vé vào khán đài, người dân và du khách ‘xí’ chỗ nào để thưởng thức pháo hoa Đà Nẵng mãn nhãn?

Lễ khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018) đang được đếm ngược từng giờ. Trong khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng để sở hữu chiếc ghế ngồi xem trong khán đài thì một bộ phận không nhỏ người dân và du khách đang lăn tăn chọn cho mình một vị trí thưởng thức pháo hoa ‘free’. Vậy đâu là những điểm ‘cực chất’ để thưởng thức pháo hoa mãn nhãn?.

 

Bị ‘chặt chém’ giá giữ xe tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, du khách phản ánh qua đường dây nóng nào?

Xuyên suốt mùa Lễ hội pháo hoa kéo dài 2 tháng, giá giữ xe máy là 5 nghìn đồng/chiếc/lượt, ôtô 16 chỗ trở xuống là 25 nghìn đồng/chiếc/lượt, ôtô trên 16 chỗ là 50 nghìn đồng/chiếc/lượt. Nếu du khách bị ‘chặt chém’ giá cao hơn giá niêm yết trên có thể gọi điện đến đường dây nóng của Đội Quản lí thị trường số 4 để được xử lí ngay và liền.Tin khác