Hàng Đẫy bị treo sân tại vòng 7 V.League, CĐV Hà Nội kêu trời: 'Một cái án phạt mà cả bầu trời ấm ức'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:48 24/04/2019

Sau khi nhận được án phạt từ Ban kỷ luật VFF đối với Hà Nội FC, các cổ động viên của đội bóng Thủ đô đều tỏ ra hết sức bất bình.

58376175_2828341403843463_4884890060652019712_o
CĐV Hà Nội ấm ức với án phạt của VFF.

Sáng 24/4, Ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp và đưa ra án phạt với sân BTC Hàng Đẫy. Theo đó, CLB Hà Nội bị phạt phải thi đấu trên sân không có khán giả. Đồng thời, BTC sân phải nộp phạt 70 triệu đồng do không có biện pháp ngăn chặn hợp lý, để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hà Nội FC sẽ phải tiếp đón đội đầu bảng TP HCM trên sân Hàng Đẫy để trống và không có sự cổ vũ của khán giả nhà ở vòng 7 V.League 2019 diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng do để CĐV đội nhà đốt pháo sáng trên sân khách.

Sau khi nhận được án phạt này, các CĐV Hà Nội đều tỏ ra bất bình với quyết định của Ban kỷ luật VFF. Đa số đều cho rằng, các CĐV Hải Phòng là nguyên nhân của sự việc nhưng Hà Nội lại bị phạt nặng hơn.

"Ra một cái án phạt mà cả bầu trời ấm ức. Người gây ra lỗi thì vui sướng, hả hê còn người gây ấn tượng, tạo hình ảnh đẹp thì đang ấm ức, bực bội...", CĐV Nguyễn T.Đ nói.

''Một án phạt vô lý'', CĐV khác bày tỏ.

Bên cạnh đó, một số CĐV đưa ra ý tưởng sẽ cổ vũ ở bên ngoài và đặt màn hình led vào sân Hàng Đẫy để ''tiếp lửa'' cho các cầu thủ, ý kiến này nhận được sự đồng tình của rất nhiều người.

Cũng liên quan đến án phạt của VFF, chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội bày tỏ: "Pháo sáng rất nguy hiểm, chúng tôi đã lường trước điều này từ đầu mùa. Khi làm việc với VFF và VPF cũng như BTC giải, chúng tôi đã đề xuất xin được hỗ trợ bởi tình trạng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khi có CĐV Hải Phòng đã diễn ra liên tục nhiều năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ nào và BTC sân cũng như lực lượng an ninh là không đủ để ngăn chặn được lượng pháo sáng quá lớn".

"Chúng tôi sẽ đề xuất với các bên liên quan, đặc biệt là Công an thành phố Hà Nội về vấn đề kiểm soát an ninh. Nếu cần thiết thì các trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng có thể thi đấu trong điều kiện không có CĐV. Pháo sáng có thể gây những hậu quả nguy hiểm và khi chẳng may dính đến tính mạng con người hay thương tích thì cực kì đáng tiếc", ông Hội nói thêm.
 

HLV Park Hang-seo sang châu Âu 'xem giò' cầu thủ Việt kiều cho mục tiêu World Cup?

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, VFF sẽ tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo hay các trợ lý... có thể theo dõi những cầu thủ Việt kiều tiềm năng.

 

‘MU sẽ đáng sợ khi không còn gì để mất trước Man City'

Trước trận derby thành Manchester, bình luận viên Quang Huy khẳng định Man United có thể khiến Man City ôm hận nhờ tinh thần và lợi thế được thi đấu trên sân nhà Old Trafford.Tin khác