Hang ổ bào chế ma túy của nhóm người Việt ở Canada bị lộ tẩy do hỏa hoạn

10:02 13/01/2018

Theo tờ Calgarysun, hang ổ bào chế ma túy của một nhóm người gốc Việt ở Canada đã bị lộ tẩy do một vụ hỏa hoạn. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều gói cocaine, ma túy đá và tiền mặt với tổng trị giá gần 300.000 USD.

Hang ổ buôn ma túy của nhóm người Việt ở Canada bị lộ tẩy do hỏa hoạn
Hang ổ bào chế ma túy của nhóm người Việt ở Canada bị lộ tẩy sau một vụ hỏa hoạn.

Khoảng 7 giờ tối ngày 3/1, lính cứu hỏa thành phố Calgary đã được gọi tới một căn nhà ở Sherwood Mount N.W để xử lý đám cháy. Thực ra đám cháy chỉ xảy ra ở nhà để xe, nhưng lực lượng cứu hỏa đã rà soát cả căn nhà để đảm bảo ngọn lửa không bị lan ra nơi khác.

Trong quá trình kiểm tra, họ phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một cơ sở bào chế ma túy và báo cáo cho cảnh sát Calgary. Cảnh sát Calgary đã khám xét căn nhà vào 3 giờ sáng ngày 4/1. Họ tìm được một số tiền Canada và tiền USD, 295 gram bột cocaine, 28 gram ma túy đá, 1,2 gram heroin và một khẩu súng. Tổng giá trị của những vật chứng trên là 283.000 USD.

Cảnh sát cũng thu giữ nhiều máy đếm tiền, máy bào chế và đóng gói ma túy cũng như một thiết bị giám sát.

Các nghi phạm gồm Kim Ha Nguyen, 44 tuổi, Thang Van Lam, 43 tuổi, Kevin Do, 23 tuổi, Po Lo Yu, 45 tuổi và Cynthia Kathy Yu, 21 tuổi, bị buộc tội sản xuất chất cấm, sở hữu tiền có nguồn gốc phạm pháp, sở hữu vũ khí cấm và ba tội danh khác về buôn lậu ma túy.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

 

Hai người Việt liên quan đến vụ trộm dầu hơn 2 triệu USD ở Singapore

Theo tờ Straits Times (Singapore), ngày 9/1, các nhà chức trách Singapore đã cáo buộc 11 người có liên quan đến vụ đánh cắp dầu trị giá hơn 2 triệu USD từ công ty xăng dầu Shell Singapore. Trong số 11 người bị bắt có 2 người Việt.Tin khác