Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 09/10/2021, 20:48 PM
  • Click để copy

Hàng trăm công dân ở Quảng Bình vui mừng khi được trở về quê nhà

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng trăm công dân ở Quảng Bình mắc kẹt ở miền Nam đã được trở về quê nhà trên chuyến tàu nghĩa tình.

>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

Đón công dân trở về quê.

Đón công dân trở về quê.

Sau hành trình dài, ngày 9/10, chuyến tàu SE16 đã về đến tỉnh Quảng Bình. Trên tàu có hơn 700 công dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Các công dân được đón trở về quê hương trong đợt này là các nhóm ưu tiên gồm phụ nữ mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già và học sinh đang học tập chưa thể trở về quê.

Việc đưa công dân Quảng Bình trở về quê từ các tỉnh, thành phía Nam giúp giảm bớt khó khăn cho tỉnh bạn trong công tác phòng, chống dịch.

Đặt chân xuống tàu, các công dân được lực lượng chức năng hướng dẫn các thủ tục để tiến hành về điểm cách ly y tế theo quy định. Lực lượng chức năng cũng túc trực hướng dẫn, thu xếp đồ đạc giúp công dân sau chuyến đi dài.

Chuyến tàu SE16 đã về đến tỉnh Quảng Bình.

Chuyến tàu SE16 đã về đến tỉnh Quảng Bình.

Nhiều công dân không thể giấu nỗi cảm xúc khi được trở về quê hương. “Đây là chuyến tàu đặc biệt nhất của cuộc đời tôi, sau bao ngày trông ngóng cuối cùng tôi và gia đình đã được trở về quê an toàn. Tôi rất biết ơn địa phương đã tạo điều kiện để đón người dân của mình mắc kẹt tại miền Nam trong đợt dịch bệnh khó khăn này”, chị Phùng Thị Hường (31 tuổi, quê xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) chia sẻ.

Theo các công dân, trên suốt hành trình từ TP. HCM trở về quê, họ được đội ngũ y bác sĩ và lực lượng chức năng hỗ trợ rất nhiệt tình.

Trên chuyến tàu SE16 này đã xảy ra sự việc hy hữu. Đó là sự việc một nữ sản phụ chuyển dạ và sinh con ngay trên tàu khi về đến địa phận tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi tàu về đến các ga tại Quảng Bình, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai phương án đón công dân an toàn và tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Sở Giao thông vận tải tỉnh này cũng đã bố trí gần 100 phương tiện có mặt tại 5 ga để trung chuyển bà con về các khu cách ly và địa phương.

Các nhóm ưu tiên được trở về quê nhà.

Các nhóm ưu tiên được trở về quê nhà.

Ngay khi trở về, công dân sẽ được ngành Y tế Quảng Bình phối hợp kiểm tra, sàng lọc, phân loại, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh.

Chuyến tàu này nằm trong số 4 chuyến tàu mà tỉnh Quảng Bình đã bố trí để đưa gần 3 nghìn người hồi hương.

Dự kiến chuyến SE18 thứ 2 cũng sẽ về đến Quảng Bình vào chiều cùng ngày. Trong khi đó, tại TP. HCM, 2 chuyến tàu còn lại cũng đã rời Ga Sài Gòn hướng về Quảng Bình.

Dưới đây là một số ghi nhận hình ảnh người dân Quảng Bình trở về quê nhà:

Các công dân được đón trở về quê đợt này gồm phụ nữ mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi...

Các công dân được đón trở về quê đợt này gồm phụ nữ mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi...

Các công dân được đưa đến các điểm cách ly y tế.

Các công dân được đưa đến các điểm cách ly y tế.

8e49cc2dad12644c3d03
79651ed97ce6b5b8ecf7
700 công dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê.

700 công dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê.